Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Emdep.vn - 2 vị sữa và xoài kết hợp lại với nhau ăn rất thú vị, món panna cotta này sử dụng để tráng miệng mùa hè quả là hợp lý.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích


 Nguyên liệu làm panna cotta xoài gồm:

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Phần cotta xoài:
- 120gr thịt xoài
- 5gr lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh
- 100ml kem tươi
- 25gr đường
- 1 thìa nước cốt chanh
Phần cotta sữa:
- 100ml kem tươi
- 100ml sữa tươi
- 30gr đường
- 5gr lá gelatin
- 1 thìa cà phê vanilla

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Cách làm panna cotta xoài như sau:
Bước 1: Phần panna cotta sữa, bạn ngâm lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 5 phút cho gelatin mềm.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi, bật bếp nấu cho hỗn hợp nóng tầm 80 độ C thì vớt gelatin ra, cho vào nồi sữa khuấy đều để gelatin tan hết, sau đó cho vài giọt vanilla.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Bước 3: Đặt hũ đựng panna cotta vào 1 cái cốc, sao cho hũ đựng có độ nghiêng, rồi rót hỗn hợp sữa vừa nấu vào 1/2 hũ đựng, chờ cho nguội mới đem cất tủ lạnh 1-2 tiếng cho sữa đông lại.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Bước 4: Phần cotta xoài:
Xoài gọt vỏ rồi đem cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Bước 5: Cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
Bước 6: Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, thêm kem tươi, nước cốt chanh, đường rồi khuấy đều, bật bếp nấu lửa nhỏ tới khi hỗn hợp nóng tầm 80 độ C. Lúc này bạn vớt gelatin cho vào rồi khuấy đều là tắt bếp.

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

Bước 7: Lấy hũ panna cotta sữa đã đông ra, sau đó rót hỗn hợp panna cotta xoài cho đầy hũ, để các hũ panna cotta trở lại tủ lạnh thêm 1-2 tiếng cho đông lại.
Thành phẩm: 
Khi panna cotta đã đông lại là có thể lấy ra thưởng thức được rồi! 

Panna cotta sữa xoài xinh xắn, đẹp mắt, hương vị độc đáo nên ai cũng thích

2 vị sữa và xoài kết hợp lại với nhau ăn rất thú vị, món panna cotta sử dụng làm món tráng miệng mùa hè quả là hợp lý!
Chúc các bạn thành công với cách làm món panna cotta xoài này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa