Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng rồi - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

2017-12-15 06:01
- Chè nếp nhãn lồng là món ăn khá mới lạ nhưng đầy hấp dẫn bởi mùi thơm từ nhãn lồng và độ dẻo ngọt của nếp và đường, tạo nên một hương vị khó quên, ngon đến bất ngờ.

Nguyên liệu làm chè nếp nhãn lồng gồm:

- 150gr nhãn lồng
- 100gr gạo nếp
- Đường
- 1 xíu muối
- 700ml nước
Phần nước cốt dừa:
- Nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
- 1 thìa bột năng
- 2 thìa đường
- 1 xíu muối
- 1/2 lon nước
 

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

Cách làm chè nếp nhãn lồng như sau:
- Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó cho vào nồi cùng với nước, 1 xíu muối nấu cho sôi thì để lửa nhỏ cho nếp vừa chín tới mà hạt gạo không bị nát, trong khi chờ gạo chín ta làm các bước tiếp theo nhé, thi thoảng bạn nên khuấy đều để gạo không bị dính dưới đáy nồi.

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

- Bước 2: Nhãn lồng đem bóc vỏ sau đó dùng mũi dao nhọn nhẹ nhàng lách xung quanh phần hạt để lấy hạt ra, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu có sẵn.

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

- Bước 3: Khi nồi chè đã bắt đầu chín thì thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo bạn cho nhãn vào khuấy đều là tắt bếp, không nấu quá lâu sẽ làm cho nhãn bị nhũn mất ngon.

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

- Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé, để cho nồi chè nguội mới múc ra bát hoặc ly.

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

- Bước 5: Nấu nước cốt dừa: bạn cho tất cả nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn, khi ăn bạn rưới ít nước cốt dừa lên trên bát chè và thưởng thức ngay thôi.

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

Chè nếp nhãn lồng là món ăn khá mới lạ nhưng đầy hấp dẫn bởi mùi thơm từ nhãn lồng và độ dẻo ngọt của nếp và đường, tạo nên một hương vị khó quên, ngon đến bất ngờ, rất phù hợp với mùa lạnh.
 

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

Ơn trời, đã có công thức nấu chè nếp nhãn lồng - khỏi lo lạnh bụng ngày đông

 Chủ bếp Vũ Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay