Nhiều người chấp nhận "bon chen" xếp hàng chỉ để mua hộp bento có giá trên trời này

Emdep.vn - Liệu bạn có dám bỏ ra 2 triệu để mua một hộp cơm bento cho bữa trưa không. Không biết hộp cơm này gồm những gì mà lại có giá đắt đến như thế ?

Thông thường mọi người nghĩ gì về những hộp cơm bento, đó có thể là bữa ăn nhanh, tiện lợi, giá rẻ, được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, hoặc có thể là do các bà mẹ tự tay làm.  

Và trong trường hợp ngoại lệ, có một loại bento cao cấp được bán bởi những nhà hàng nằm trong các khu mua sắm, các cửa hàng bách hóa trong ga tàu lớn như ga Tokyo, đó là cửa hàng Daimaru chuyên bán những hộp bento có giá từ 5929 yên trở lên (khoảng trên 1 triệu đồng).  

Thông thường một hộp cơm bento ở Nhật chỉ có giá dưới 1000 yên (200.000 đồng), nhưng tại cửa hàng này chuyên bán bento gokuniku, nó gồm những miếng hambuger thịt bò có giá rất cao, ngoài ra còn có bán thịt thăn bò hoặc bento bít tết.  

Tuy nhiên, có một phần ăn gọi là bento zeitaku (sang trọng) mang đến 2 loại bít tết khác nhau. Và một loại là bento kiwami (ngon hoàn hảo) có giá 9980 yên (2 triệu).  

Một hộp bento đầy đủ sẽ bao gồm một miếng hambuger bò kuroge wagyu, 2 miếng bò bít tết gunma wagu và một ít rau củ. Mọi nguyên liệu đều tương xứng với cái giá của nó đưa ra, những miếng thịt đều được nướng rất hảo hạng, phần tẩm ướp hoàn hảo, thịt mềm, dai, cắn một miếng cảm giác của sự hạnh phúc ngập tràn trong miệng. Hầu hết những người ăn món bento này đều công nhận mùi vị của nó rất xuất sắc, nhất là phần nước sốt đặc biệt cho món hambuger, nó thật sự rất ngọt, mềm, đậm vị thịt.  

Với mức giá cao như vậy nhiều người cảm thấy hộp bento này thật sự quá mắc tiền, tuy nhiên người chủ cửa hàng này đã khẳng định chất lượng đi đôi với giá cả. Nó thật sự rất chính xác, chỉ cần ngon miệng thì tiền bạc sẽ không thành vấn đề.  

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa