Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, ủ lâu

Emdep.vn - Tết ai cũng bận rộn, Emdep mách các mẹ cách làm bánh mỳ ngọt 'siêu tốc' mà chẳng tốn nhiều công sức nhé.

Bình thường các bạn làm bánh mì đều rất ngại vì khoản nhồi bột, đập bột và ủ lâu và đôi khi không thành công. Hôm nay chuyên mục Ăn ngon sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì không phải nhồi bột, không phải đập bột, không phải ủ lâu mà vẫn có bánh ngon để gia đình thưởng thức.

 Nguyên liệu:

- 300g bột mì

- 2 muỗng cà phê men nâu

- 30g đường

- Chút muối tinh

- 200g sữa tươi

- 50g bơ

- 1 trứng gà .

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, cafe men nâu, đường, xíu muối cho vào tô dùng phới quậy đều

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Bước 2: Cho sữa và bơ vào tô rồi cho vào lò vi sóng đun âm ấm không được nóng quá.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Bước 3: Cho 1 quả trứng gà vào quậy tan rồi hòa vào thau bột.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Bước 4: Dùng thìa trộn bột quay vòng tròn (khoảng 10 vòng) cho bột quyện đều, tán bột vào thành thau thấy kéo màn như rèm là được.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Bước 5: Vét bột vào giữa tô rồi cho vào lò đậy nắp ủ 30 phút (Nếu trời lạnh các bạn ủ khoảng 40 phút)

Bước 6: Khi bột nở gấp đôi đem ra rắc 50g bột áo lên khắp bề mặt bột ủ... xòe tay đè cho xẹp bớt khí xong túm mép bột cho vào giữa, sau đó ấn vòng quanh thành cục bột tròn.

Sau đó lại đè bẹp, túm mép cho vào giữa lần 2... thay vì nhào bột sẽ làm vỡ bọt khí nên động tác này thay cho nhào. Khi thành cục bột tròn đè bẹp gấp làm đôi lăn tròn như khúc cây cắt chia 5 hay 6 viên bột tùy thích.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Bước 7: Lấy 1 viên đè bẹp sau đó túm mép ấn vào giữa vo tròn cho vào khay cách khoảng 2cm cho bột nở.

Bước 8: Xong cho vào lò ủ 30 phút tùy thời tiết, khi thấy bột nở, không nhìn thấy mặt bột ẩn bong bóng khí bên dưới là được, rắc vừng lên nếu thích.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Vặn lò 180 độ nướng 30 phút, khi vàng mặt bánh là được. Để nguội bớt phết chút dầu lên mặt cho bóng chờ nguội rồi cho vào hộp nhựa cất tủ lạnh. Với món bánh này bạn có thể bảo quản cả tuần vẫn mềm ngon.

Thêm cốc sữa là bạn có một bữa sáng hoàn hảo rồi đấy.

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Ngày Tết bận rộn, mách các mẹ cách làm bánh ngọt không phải nhồi, đập bột, không phải lâu

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa