Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Emdep.vn - Với cách làm đơn giản sau đây bạn cũng có thể tự làm cơm cháy tại nhà giòn, ngon như hàng và trên hết là an toàn thực phẩm nữa.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

 Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông gồm:

+ 250g gạo nếp

+ 250g gạo tẻ

+ 100g chà bông thịt heo

+ 3 muỗng canh nước mắm

+ 3 muỗng canh đường

+ 3 muỗng canh nước lọc

+ 3 quả ớt đỏ

+ 1 củ tỏi

+ Dầu ăn

+ Hành lá thái nhỏ

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

 

Cách làm cơm cháy chà bông như sau:

Bước 1:

- Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, nấu cơm như bình thường. Trải cơm đã nấu chín ra khay, dàn đều thành một lớp mỏng, để nguội.

- Cất cơm vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, giúp cơm se khít và dễ sấy ở bước sau. 

- Cắt cơm thành những miếng tròn vừa ăn rồi xếp lên khay.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

- Xếp cơm lên rack hoặc lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút, sau đó lật mặt còn lại, sấy thêm 30 - 40 phút cho cơm khô hoàn toàn. Nếu không có lò sấy, bạn có thể bọc kín khay cơm rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chảo, chờ dầu nóng rồi lần lượt thả từng miếng bánh vào chiên. Khi cơm vàng hẳn một bên thì trở mặt còn lại để cơm vàng đều 2 mặt.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Bước 3:

Vớt cơm ra để lên giấy thấm dầu cho giấy hút hết dầu thừa, miếng cơm khô ráo.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Bước 4:

Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm, đường đem đun sôi, sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Bước 5:

Để cơm thật nguội rồi rưới hỗn hợp nước mắm tỏi ớt lên trên mặt cơm. 

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Bước 6: 

Sau cùng, bạn rắc chà bông lên trên là xong.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Thành phẩm: 

Từng miếng cơm cháy thơm lừng, ngon khó cưỡng. Ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Lưu ý: Phải sấy cơm khô đều, không để cơm còn dẻo ở giữa, nếu không khi chiên phần cơm dẻo sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Khi chiên, bạn để lửa lớn, dùng đũa hoặc vá ấn miếng cơm ngập trong dầu để giúp cơm nở bung đều, vàng ươm, giòn xốp thì món cơm cháy ăn mới hấp dẫn.

Ngày nghỉ, học làm cơm cháy chà bông theo cách này quá ngon!

Tận dụng ngày rảnh rỗi, hãy vào bếp và thử làm cơm cháy chà bông ngon quên sầu này xem sao nhé! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 

Chủ bếp Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa