Ngày mát trời làm khoai tây chiên xào thịt bò, nóng hổi, ngon mê tơi

Emdep.vn - Khoai tây chiên vàng giòn, bở tơi. Thịt bò vừa chín tới, mềm ngọt, rất thơm. Món ăn có màu sắc bắt mắt, sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nên càng trở nên hấp dẫn.

 Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

 Nguyên liệu làm khoai tây chiên xào thịt bò: 

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

- 200g thịt bò

- 400g khoai tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Cách làm khoai tây chiên xào thịt bò như sau:

Bước 1:

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Dầu ăn có tác dụng làm thịt bò mềm và bóng mượt khi xào.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Bước 2:

- Khoai tây đem gọt vỏ, cắt khoai thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao răng cửa cắt ra thành từng miếng dày 1cm. Khi gọt khoai tây phải thả ngay vào nước lạnh pha chút muối để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra rổ, để ráo.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Bước 3:

- Cà chua, hành tây bổ múi cau.

- Hành, mùi tàu cắt khúc

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 4: 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho khoai tây vào chảo chiên vàng. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Bước 5:

Chừa lại 2 thìa canh dầu ăn lại chảo, cho tỏi vào phi vàng. Cho thịt bò vào xào thật nhanh tay cho thịt chín tái đều. Trút ra đĩa riêng.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Bước 5:

Dùng chính chảo vừa xào thịt, cho 1 thìa dầu ăn vào, lần lượt cho cà chua, hành tây vào xào cho chín tái. Cho phần nước vừa tiết ra từ thịt bò xào vào đảo cho ngấm.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Bước 6: 

Ngay sau đó, bạn cho khoai tây đã chiên, cùng thịt bò, rau mùi tàu, hành, 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay khoảng 10 giây. Nêm lại gia vị và bột ngọt, tắt bếp, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

 

Thành phẩm: 

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Khoai tây trước khi xào được chiên nên có lớp vỏ vàng ruộm, vẫn giữ được độ giòn, bên trong bở tơi, quyện với nước tiết từ thịt bò càng thêm đậm đà. 

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Thịt bò vừa chín tới, mềm ngọt, rất thơm. Món ăn có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nên càng trở nên hấp dẫn.

Khoai tây chiên xào thịt bò nóng hổi, ngon mê tơi

Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên xào thịt bò và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.

Chủ bếp Lê Nguyên 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa