Ngao hấp, ngao xào xả ớt... giờ lại thêm món chả ngao viên chiên giòn thơm nức mũi nữa chứ

2017-12-23 19:01
- Thưởng thức món chả ngao viên chiên vừa ngon lại nóng hổi cùng tương ớt cay cay thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- Ngao: 1 kg 

- Giò sống: 50g 

- Thịt băm: 50g 

- Nấm hương: 5 cái 

- Hành lá: 1 ít 

- Bột chiên giòn; bột chiên xù 

- Trứng gà: 1 quả 

- Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt.  

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ NGAO VIÊN CHIÊN

Bước 1: Ngao mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi thịt ngao há miệng. Tắt bếp, đổ ngao ra rổ và nhặt lấy phần thịt. (Riêng phần nước ngao bạn có thể tận dụng để nấu canh rau mồng tơi hoặc canh riêu ngao vẫn rất ngon).  

Bước 2: Cho thịt băm, giò sống, ngao, ít nấm hương, hành hoa đã thái nhỏ cùng ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào rồi trộn đều.  

Sau đó viên chả ngao thành từng viên nhỏ cỡ vừa ăn.  

Bước 3: Cho bột chiên giòn, chiên xù và trứng đã đánh tan ra từng bát riêng.  

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng già, lăn từng viên chả qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy cho đến hết và thả từng viên chả ngao vào chiên vàng đều các mặt. Gắp chả ngao chiên qua đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.  

Xếp chả ngao viên chiên lên đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt.  

Đơn giản vậy thôi nhưng cả nhà ai cũng thích.  

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chả ngao viên chiên hấp dẫn này nhé! 

Theo Hương Quý (Khám phá)  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tôi thương em, cô gái có bàn tay lạnh