Nếu không thích vị bánh pía ngọt, bạn có thể sẽ kết món bánh pía mặn nhân trứng cút này!

Emdep.vn - Bánh pía ngon khi kết hợp các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc bởi phần nhân yêu thích. Ở đây bánh được bọc nhân thịt trứng cút ngon tuyệt.

 

 Nguyên liệu làm bánh pía mặn gồm: 

Vỏ bánh (2 lớp):

+ Lớp 1: 350gr bột mì đa dụng, 90ml dầu ăn, 140ml nước, 40gr đường

+ Lớp 2: 250gr bột mì đa dụng, 100gr dầu ăn

(lớp bột này sẽ rất mềm ướt) 

+ Lòng đỏ trứng đánh tan để quét mặt bánh, mè đen rải mặt bánh 

Nhân bánh:

+ 300gr thịt xay 

+ 1 vỉ trứng cút 

+ Hành, tỏi xay vắt lấy nc, hạt nêm, xíu đuờng, tiêu xay cho vào thịt nêm nếm vừa ăn    

Cách làm bánh pía mặn nhân trứng cút như sau: 

- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ 1 vào thố trộn đều, dùng bao tay nhào mịn cho hỗn hợp thành 1 khối rồi chia thành các phần bằng nhau (mình chia được 16 phần).  Phần bột 2 cũng làm như trên. 

- Cán dẹt phần bột 1 rồi cho phần bột 2 vào bọc kín thành những viên bột tròn đều. Cán phần bột vừa gói thành hình chữ nhật nhỏ, cuộn tròn từ dưới lên trên rồi cạn thành hình bầu dục, cuộn tròn lại và gập giữa. - Vo tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc để nơi khô thoáng. 

-  Nhân nêm nếm vừa khẩu vị. 

- Cán dẹp viên bột cho nhân vào giữa và trứng cút gói lại vo tròn.   

- Xếp vào khay nướng 190 độ trong 10 phút (bật lò trước 10 phút) sau đó lấy ra quét trứng rắc mè lên, đem nướng tiếp thêm 30, 35 phút nữa ở nhiệt độ 170 độ.   

Bánh pía mặn

Chúc bạn thành công với món bánh pía nhân trứng cút này nhé! 

Theo Lê Thị Ngọc Trân/Bepgiadinh.com

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa