Nếu 'cuồng' hải sản hẳn bạn không thể bỏ qua món ốc mỡ xào me ngon 'bá đạo' này
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1kg ốc mỡ
- 1 vắt me
- 1 chút bột năng
- Hạt nêm, đường, muối, tỏi
- Đậu phộng
- Rau răm
Cách làm:
- Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Me chín dằm với nước nóng, lấy hết phần thịt me bỏ hột.
- Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc với chút nước khoảng 5 phút.
- Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng.
Thịt ốc dai dai kèm sốt me chua ngọt thêm đậu phộng bùi bùi thật là "kích thích" tuyến nước bọt.
Món này mà có thêm bánh mì chấm nước sốt me nữa thì "tuyệt cú mèo"!
Chúc các bạn thành công với món ốc mỡ xào me ăn chơi này nhé!
Red Velvet/ Theo thegioitre
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất