Mỳ nui ngũ sắc ngon miệng ngày cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu mỳ nui ngũ sắc:
+ 200g giò sống
+ 50 mộc nhĩ
+ 2 củ cà rốt
+ 1 củ cải trắng
+ 200g nui ống nhỏ
+ 3 củ hành tím
+ 25g bún gạo
+2 muỗng cà phê đường phèn
+ 2 tép hành lá
+ 10 cái nấm đông cô
+ Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách nấu nui ngũ sắc như sau:
Bước 1: Nấm mèo và bún gạo ngâm nở, rửa sạch, thái nhuyễn. Trộn 2 loại này với giò sống cùng với gia vị vừa ăn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Múc từng muỗng giò sống rồi viên thành những viên tròn vừa miệng.
Bước 3: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi thái đôi. Hành lá thái khúc, hành củ tím đập dập.
Bước 4: Cho củ cải và cà rốt cùng lượng nước vừa đủ vào nồi với muối, bột nêm, đường phèn, nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt chín.
Bước 5: Trong thời gian đó, luộc nui cho chín mềm rồi vớt nui ra để ráo, trộn với tí dầu mè cho cọng nui không dính nhau mà bóng đẹp.
Bước 6: Khi cà rốt vừa chín thì lần lượt cho những viên giò sống vào, cùng với nấm đông cô. Khi những viên giò sống nổi lên là đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào là tắt bếp.
Thành phẩm:
Lúc ăn múc nui ra bát, thêm vài viên giò sống, chan nước dùng lên, rắc tí tiêu, thêm hành lá là bạn đã có tô mì nui tuyệt ngon rồi.
Món nui ngũ sắc này rất nhẹ nhàng, nui mềm, vị nước ngọt thanh của rau củ quyện với vị bùi béo của giò sống trộn mộc nhĩ, tạo nên món ăn hấp dẫn.
Mỳ nui không chỉ ngon, đẹp mắt, mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ nui ngũ sắc này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất