Mứt gừng sợi dẻo vừa thơm ngon lại dễ làm, không thử hơi phí các mẹ ơi!

Emdep.vn - Mùa lạnh thế này, được nhâm nhi chút mứt gừng dẻo dẻo, thơm thơm thì đã miệng vô cùng. Công thức làm đơn giản lắm các mẹ ạ, mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công đấy.

Nguyên liệu làm mứt gừng sợi dẻo:
- 1kg gừng
- 0,5kg đường vàng
- 1 miếng chanh
- 1 chút muối

Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gừng nên chọn củ không quá già sẽ có nhiều xơ, rửa sạch sẽ sau đó đem cạo sạch vỏ gừng rồi rửa lại cho sạch.

- Bước 2: Thái gừng thành những lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ, rửa lại cho bớt chất cay.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi nước, tiếp theo bạn cho gừng vào luộc khoảng 3 phút thì đổ gừng ra rổ, đổ nước sạch vào nồi đun sôi để luộc gừng lần thứ 2.
Cứ như vậy bạn có thể luộc gừng khoảng 3 lần tùy theo gừng bạn mua cay ít hay nhiều cũng như khẩu vị gia đình bạn ăn cay hay không nhé.
Bạn có thể lấy sợi gừng ăn thử để quyết định phải luộc gừng mấy lần. Gừng sau khi luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho gừng nguội rồi để gừng ráo hết nước.

- Bước 4: Cho gừng vào âu cùng với đường và trộn đều, ướp gừng 1-2 tiếng cho đường tan hết là có thể đem đi xào gừng.

- Bước 5: Đổ gừng+ nước đường vào chảo và bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho gừng ngấm đều nước đường.
Khi nước đường rút cạn bớt thì bạn vắt 1 miếng chanh vào cùng, đảo đều và tiếp tục xào tới khi nước đường rút hết vào gừng là tắt bếp.

Để cho mứt gừng sợi dẻo nguội hoàn toàn thì đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

 Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Vũ Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa