Mứt đậu đỏ thơm bùi đón Tết

2017-01-18 20:00
- Để làm phong phú thêm khay bánh kẹo trong ngày Tết, bạn hãy làm món mứt đậu đỏ bùi thơm này nhé.

 Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ: 

- 200g đậu đỏ (loại đậu đỏ hạt to) 

- 200g đường cát 

- 1 ống vanilla dạng bột 

Cách làm mứt đậu đỏ: 

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch ngâm qua đêm cho đậu nở.  

Bước 2: Cho đậu vào nồi với lượng nước ngập đậu, đun cho đến khi đậu chín và bắt đầu nứt vỏ (không nên đun chín nhừ đậu vì khi sên đậu sẽ bị nát).  

Bước 3: Đậu chín vớt ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Cho đậu vào âu rồi thêm đường vào trộn đều. Để cho đường tan hoàn toàn và ngấm vào đậu trong khoảng 4-5 giờ.  

Bước 4: Cho đậu đã ngâm đường vào chảo chống dính. Bạn đun ở lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng đảo đều đậu.  

Bước 5: Khi đường trong chảo đậu đã bắt đầu sánh lại, đảo nặng tay thì cần đảo đậu nhanh tay cho đến khi đường kết tinh trắng bám đều lên hạt đậu, rắc vanilla bột vào.

Tắt bếp và tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho đậu được khô. 

Sau đó để mứt đậu nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần. Chúc các bạn thành công với món mứt đậu đỏ nhé! 

(Theo Ngôi sao) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tạo kiểu tóc tết đuôi cá dành cho nàng vụng về