Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn dùng để giải nhiệt ngày nắng

Emdep.vn - Nước dâu tằm có vị chua thanh ngọt rất thích hợp để làm mát cơ thể ngày oi nóng. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình một hũ dâu tằm nấu đường phèn nhé.

Nguyên liệu dâu tằm nấu đường phèn:

500 quả dâu tằm chín

300g đường phèn

2 lít nước lọc

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Cách làm:

Bước 1:

Dâu tằm rửa sạch nhiều lần với nước sau đó vớt ra để ráo nước.

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Bước 2:

Cho đường phèn vào nồi.

Thêm nước vào đun cho đường tan.

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Bước 3:

Cho dâu tằm vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. 

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Bước 4:

Đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho nước dâu hơi sánh lại thì tắt bếp. Để nước dâu nguội rồi cho vào lọ kín, để tủ lạnh dùng dần. 

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Thành phẩm:

Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, bạn hãy tranh thủ mua cho mình nhưng quả dâu chín mọng để nấu với đường phèn và dùng dần trong những ngày nắng nóng.

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Khi uống bạn cho một hoặc hai thìa nước dâu đã nấu vào ly và thêm nước lọc vào hòa tan là được, nếu uống lạnh bạn có thể thêm đá viên. Đây là thức uống rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể.

Mùa dâu tằm chín rồi, nấu ngay một hũ dâu tằm đường phèn để dùng giải nhiệt ngày nắng

Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Hường Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa