Món ngon mùa đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon chuẩn vị

2017-11-27 16:01
- Trong những ngày mưa lạnh không gì bằng được khoản đãi khẩu vị bằng món bò sốt tiêu đen thơm lừng, ấm nóng. Cứ nghĩ đến miếng bánh bao ngấm sốt tiêu, kèm miếng thịt bò mềm tan trong miệng thôi cũng đủ tứa nước miếng rồi.

Bò sốt tiêu đen có thể được xem là một trong những món ăn kinh điển trong thực cưới ở Việt Nam. Món này thường được ăn kèm với bánh bao chiên hoặc với bánh mì. Không chỉ có vậy, món này còn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc cuối tuần hay các buổi tụ họp gia đình, đặc biệt là vào mùa đông lạnh.

Cứ nghĩ đến miếng bánh bao ngấm sốt tiêu, kèm miếng thịt bò mềm tan trong miệng thôi cũng đủ tứa nước miếng rồi.  

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

Nguyên liệu 

500gr thăn bò

Xương bò

1 muỗng cà phê baking soda

Ít dấm

Hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn

Hạt tiêu, hạt tiêu sọ, rượu vang đỏ, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, bơ lạt,  hành tây, cần, tỏi tây, lá xạ hương, tỏi, quế, thảo quả, bột bắp     

Cách làm  

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái to bản, dần qua cho mềm, ướp cùng chút baking soda và dấm khoảng 10 phút sau đó trộn thêm hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, hạt tiêu xay, hạt tiêu sọ đập vỡ, rượu vang đỏ, dầu hào, xì dầu, dầu ăn vào và để ngăn mát vài  giờ cho thấm mềm. 

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

Sốt tiêu đen:

Xương bò, hành tây, cần, tỏi tây, lá xạ hương, tỏi, quế, thảo quả cho vào nồi ninh rồi gạn lấy nước dùng.

Cà chua luộc sơ qua, bóc vỏ, loại bỏ hạt đi rồi đem cà chua xay nhuyễn cùng tỏi.  Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị Phi thơm bơ với hạt tiêu sọ đập vỡ rồi cho vào hỗn hợp cà chua và sốt tiêu đen bên trên, trộn đều, nêm nếm thêm dầu hào, xì dầu, đường, chút rượu vang, nêm nếm cho vừa ăn,đun sôi rồi hòa tan chút bột bắp với xíu nước đổ vào nồi khuấy đều cho nước sốt sánh lại 

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tiêu sọ đập vỡ vào đảo cho thơm, đổ thịt bò đã ướp vào đảo cho gần chín sau đó cho sốt tiêu đen vào đảo cho thịt ngấm đều gia vị. Cuối cùng thêm chút kem tươi vào, khuấy đều, tắt bếp. 

 Món ngon mùa Đông: Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon cho ngày mùa đông.    

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có những mối tình rồi cũng trở thành hồi ức đẹp