Mê hoặc chiều thu: Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ

Emdep.vn - Với công thức đơn giản, bạn sẽ có những chiếc bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ ngon khó cưỡng trong tiết trời thu này.

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ béo béo, thơm ngọt ăn rất "đã".

Nguyên liệu làm bánh gồm:

Vỏ bánh:
+ 100 gr bột nếp
+ 35 gr khoai tây nghiền nhuyễn
+ 70 ml nước sôi
+ 50 gr đường
+ 1 chút xíu muối.
+ Mè trắng + mè đen trộn chung trong 1 cái đĩa
Nhân đậu đỏ
+ 150 gr đậu đỏ
+ 90 gr đường
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 100 ml nước cốt dừa
+ 1 gói vanilla
Cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ như sau:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, cho đậu + đường + nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp đậu xay nhuyễn vào chảo không dính bắc lên bếp, sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo. Cuối cùng cho vanilla vào trộn đều là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội, bạn vo viên nhỏ tròn.

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu


Bước 2: Bột nếp + đường + muối và khoai tây cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu


Bước 3: Lấy 1 cục bột nhỏ, vê tròn và đè dẹt, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (giống như vo viên chè trôi nước). Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào đĩa mè lăn tròn cho mè bám quanh viên bột.

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu


Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra đĩa.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên, dùng đũa di chuyển viên bột liên tục cho bánh nở và vàng đều. 

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu

Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ dịu dàng ngày thu

bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ

Vậy là bạn đã hoàn thành dễ dàng món bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ rồi đó! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé! 

Lâm Anh Đào

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa