Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Emdep.vn - Không cần lò nướng, không phải thắng nước đường hay nhào bột kỳ công mà chỉ cần vài bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể làm được bánh trung thu rau câu vị trà xanh và sữa cacao tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

 Nguyên liệu:

Bột rau câu: 1 gói (10g)

Đường phèn: 300 gram

Bột matcha: 10 gram

Cà rốt: 1 củ

Bột cacao: 3 muỗng canh

Sữa đặc có đường: 200 ml

Nước lọc: 3 lít

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Cách làm:

Bước 1: Cho 2 lít nước lọc + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối bột vào nồi. Đun lửa nhỏ, đun sôi từ từ. Hòa một gói rau câu với 1 lít nước. Khi đường phèn tan hết trong nước, từ từ cho nước rau câu vừa hòa tan vào. Nấu sôi với lửa nhỏ, ta có nước rau câu.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Bước 2: Cà rốt ép lấy nước, nấu với 1 muỗng đường cát cho tan đường, rồi múc 500ml nước rau câu hòa tan với nước cà rốt. Đổ rau câu cà rốt vào khuôn tròn (khuôn nửa hình tròn) để nguội cho đông lại làm nhân bánh.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Bước 3: Lấy nhân rau câu cà rốt ra khỏi khuôn. Hòa tan bột matcha với 500ml nước rau câu thành hỗn hợp rau câu trà xanh. Ta cho 1 lớp rau câu trà xanh vào khuôn đợi hơi se mặt thì cho nhân rau câu cà rốt lên trên, tiếp đó cho rau câu trà xanh vào cho đến khi đầy khuôn, để nguội cho đến khi đông lại.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Bước 4: Hòa tan 500ml nước rau câu với cacao ta có thạch rau câu cacao, cũng như trên ta đổ rau câu vào khuôn tròn để rau câu đông đặc, rồi lấy ra khỏi khuôn, để làm nhân bánh.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Bước 5: Hòa tan 500ml nước rau câu với sữa đặc ta có thạch rau câu sữa.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Bước 6: Ta cho 1 lớp rau câu sữa vào khuôn đợi hơi se mặt thì cho nhân rau câu cacao lên trên, tiếp đó cho rau câu sữa vào cho đến khi đầy khuôn, để nguội cho đến khi đông lại.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Thành phẩm: 

Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn ta có những chiếc bánh trung thu thật dễ thương, vị ngọt thanh, thơm lành, tuyệt ngon.

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Đây là bánh trung thu rau câu trà xanh, nhân cà rốt đó, hương vị thơm mát, ngọt ngào ai cũng khen ngon. 

Mẹ bận rộn chỉ cách làm bánh Trung thu rau câu chỉ trong nháy mắt

Đây là bánh trung thu sữa nhân cacao, vị thơm béo, thanh ngọt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa