Mát trời làm bánh ngô chiên tôm đơn giản bé ăn thun thút không ngừng

Emdep.vn - Từng chiếc bánh ngô chiên tôm vàng ươm bắt mắt lại ngọt ngon rất thích hợp ăn vào những ngày mát trời.

Nguyên liệu

50g tôm nõn

50g ngô ngọt

80g cà rốt

120g bột mì

1 quả trứng

Gia vị: Muối, bột ớt, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Tôm nõn rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi nhỏ.

Bước 2: Cho tôm nõn, ngô ngọt, cà rốt vào bát rồi đập trứng vào. Thêm chút muối, bột ớt, đường rồi trộn đều.

Bước 3: Thêm bột mì và chút nước lọc vào trộn chung thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột đã trộn vào chiên cho chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Vào những ngày mát trời bạn hãy tranh thử làm món bánh tôm ngô chiên tôm ngọt ngon này nhé. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt đậm đà vị tôm và ngô ngọt. Món bánh có chút vị cay nên rất thích hợp ăn vào những ngày mát trời.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa