Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

2017-06-04 06:00
- Hôm nay, bếp Emdep.vn sẽ gợi ý cho các bạn mâm cơm ngày hè gồm 5 món ngon mang hương vị biển, chỉ với 97 ngàn đồng.

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

Thực đơn hôm nay gồm những món như sau: 

1.  Canh bí đao nấu tép

2. Ghẹ luộc bia

3. Cá nục sốt mỡ hành

4. Bắp cải xào

5. Thanh long đỏ tráng miệng

 

1. Canh bí đao nấu tép (1 quả bí đao + tép khô + gia vị = 15k)

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

- Bí gọt sạch vỏ, rửa sạch, khứa dọc rồi bào thành sợi mỏng

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành, rồi cho bí đao bào sợi vào xào nhanh tay.

- Tiếp đó, bạn cho lượng nước nóng vừa đủ ăn vào nồi.

- Tép khô rửa sạch với nước lạnh, để ráo rồi cho vào cối giã dập nhẹ.

- Khi nồi canh vừa sôi lên, cho tép khô vào.

- Canh sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá và hạt tiêu vào là tắt bếp.

2. Ghẹ luộc bia (500g ghẹ baby + 1 lon bia + gia vị = 30k)

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

- Ghẹ baby (thịt ăn rất chắc) rửa sạch, để ráo.

- Xếp ghẹ vào nồi, cho vào chút muối gia vị (hoặc bột nêm), sau đó cho bia.

- Đặt lên bếp nấu, khi nước bia sôi lên, ghẹ chuyển màu đỏ tươi là ghẹ chín.

- Tắt bếp, gắp ghẹ ra đĩa dùng với muối ớt xanh.

3. Cá nục sốt mỡ hành  (500g cá nục  + mỡ heo + hành, ớt, gia vị = 30k)

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

- Cá nục mua về cắt bỏ mang, bỏ ruột, làm sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút, sau đó rửa sạch, để thật ráo.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng rồi lần lượt cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

- Hành lá và ớt đỏ thái nhỏ rồi trộn với 2 muỗng canh nước mắm ngon thành hỗn hợp nước mắm hành ớt.

- Khi cá vàng đều 2 mặt thì cho hỗn hợp nước mắm hành ớt vào chảo cá, để cá sôi liu riu khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

- Gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

4. Cải thảo xào (500g cải thảo + hành, gia vị = 12k)

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

- Cải thảo tách ra từng lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước, cắt nhỏ vừa gắp.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho đầu hành vào phi thơm.

- Tiếp đó, cho cải thảo vào xào nhanh tay trên lửa lớn, rồi cho gia vị vào, khi cải vừa chín tới thì nêm nếm vừa ăn rồi cho tiêu và hành lá vào là tắt bếp.

- Lưu ý: không xào cải quá lâu, cải sẽ bị mất độ giòn.

5. Thanh long đỏ tráng miệng ( 10k)

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!

Mâm cơm cuối tuần với 5 món ngon, thơm lừng vị biển

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt