Mâm cơm cá tươi ngon hấp dẫn cả nhà chỉ với 57 ngàn đồng

Emdep.vn - Hôm nay, Emdep gợi ý mâm cơm ngon miệng cho cả nhà với các món ngon từ cá tươi, chỉ với 57 ngàn đồng.

Thực đơn mâm cơm trị giá 57.000 bao gồm:

1. Cá ba sa kho tộ

2. Canh cá suốt nấu cà thơm

3. Đậu hũ kho nấm

4. Su Su luộc

5. Quýt ngọt tráng miệng

1. Cá basa kho tộ: 

- Cá mua về rửa sạch, để ráo, ướp cá với nước mắm ngon, 1 thìa con hạt tiêu, ớt bỏ hạt bằm nhuyễn, sả bóc vỏ, thái khoanh nhỏ.

- Xóc đều cá cho gia vị được ngấm sâu, ướp ít nhất khoảng 30 phút.

- Cho nồi lên bếp, chuẩn bị khoảng 3 thìa con đường để chưng nước hàng: cho đường vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa, làm nước màu.

- Lần lượt xếp từng khúc cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá, cho thêm 3 củ hành khô, tỏi, ớt giã nhuyễn vào.

- Tiếp tục trút thêm nước nóng (nước nóng sẽ giúp cá không bị tanh, lượng nước cho vào sâm sấp mặt cá) vào nồi cá, lúc đầu vặn lửa to đến khi nước sôi thì vặn xuống lửa vừa, dần dần chuyển sang lửa nhỏ để cá được chín đều.

- Kho đến khi nước trong nồi còn sền sệt, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Với món cá kho tộ, mình thường cho gia vị mằn mặn 1 chút thì khi ăn cùng cơm trắng sẽ ngon hơn. 

2. Canh cá suốt nấu cà thơm: 

- Cá suốt bỏ mang, làm sạch để ráo; thơm gọt vỏ, khứa bỏ mắt, cắt lát mỏng; cà chua bổ múi. Hành lá cắt nhỏ.

- Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xanh, để 5 phút cho cá thấm gia vị.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho cà chua vào xào qua để tạo màu cho canh. Tiếp đến cho một bát nước vào nồi và cho thơm vào bằng cách lấy tay bóp nước rồi thả thơm vào.

- Khi nước sôi lại thì thả cá vào, cho canh sôi lại khoảng 3 phút thì nêm nếm gia bị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho hành ngò cắt nhỏ vào và múc ra tô ăn nóng.

- Với các loại cá tươi nấu theo cách này sẽ có vị thanh ngọt và thơm thịt cá lắm, đưa cơm phải biết.

3. Đậu hũ kho nấm đông cô:

- Nấm đông cô khô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch và để ráo.

- Đậu hũ chiên vàng với rất ít dầu, vàng đều mà không quá khô.

- Phi thơm sả ớt rồi cho tất cả gia vị, nước tương vào cho sôi.

- Cho nấm và đậu chiên vào và đảo nhẹ, nhỏ bếp cho riu riu trong 5 phút  là được.

- Không đun lâu quá như vậy nấm ra nước mất ngon.

- Ăn nóng với cơm thì rất ngon.

4. Su su luộc:

- Bào vỏ su su, rửa sạch su su, rồi cắt đôi quả su su, moi cắt bỏ hạt.

- Cắt su su thành từng miếng nhỏ (hình dáng tuỳ thích).

- Cho vào nồi, đổ nước cho sâm sấp mặt, luộc trên lửa lớn khoảng 15 phút là xong.

- Gấp su su ra đĩa chấm với cá kho tộ.

5. Quýt ngọt tráng miệng:

Hãy nhìn lại mâm cơm hôm nay nhé:

Rất hấp dẫn và ngon miệng phải không nào!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm hôm nay gồm:

- 400g cá basa:  12.000đ

- 300g cá suốt: 7.000đ

- 2 quả cà chua, 1 miếng thơm: 5.000đ

- 3 bìa đậu hũ: 5.000đ

- 12 tai nấm đông cô: 10.000đ

- 1 củ susu: 3.000đ

- 4 trái quýt đường: 15.000

Tổng số tiền bạn cần: 57.000đ

Chúc cả nhà ngon miệng!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa