Tìm

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

  • 07/04/17 06:00
(Emdep.vn) - Bánh rán Doremon được đặc biệt yêu thích bởi các bạn nhỏ. Công thức làm bánh rán huyền thoại này không hề khó, một chút biến tấu với nhân đậu xanh rất dễ tại nhà sẽ giúp các mẹ làm được món bánh Doremon ngon tuyệt.

 

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

 

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh gồm:

+ 200g bột mì

+ 50g bột bắp

+ 4 quả trứng gà

+ 1 bịch sữa tươi

+ 200g đậu xanh bóc vỏ

+ 200g đường cát

 Cách làm bánh Doremon nhân đậu xanh như sau:

Bước 1: Tách đôi trứng gà để lòng đỏ và lòng trắng riêng vào 2 cái thố. Sau đó, đánh bông lòng trắng cùng với 50g đường cát.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bước 2: Lòng đỏ khuấy tan cùng với 50g đường cát và sữa tươi, sau đó rây bột mì, bột bắp vào, đánh bột nhẹ cho đều.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bước 3: Sau đó, bạn cho ½ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào, hất bột nhẹ nhàng từ trên xuống dưới cho đều. Tiếp tục cho phần bột vừa trộn vào ½ phần lòng trắng còn lại, tiếp tục hất bột nhẹ nhàng cho bột đều mịn, khi múc lên bột chảy thành dòng là đạt. Để bột nghỉ 20 phút.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bước 4: Đậu xanh đem hấp chín, tán nhuyễn với 100g đường cát (hoặc xay nhuyễn nếu thích) rồi sên kỹ với lửa nhỏ cho đậu xanh ngấm đường, dẻo mịn.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bước 5: Đặt chảo chống dính lên bếp, thoa dầu ăn lên, khi chảo nóng thì lau sạch dầu, rồi múc bột đổ lên theo phương thẳng đứng để bột chảy từ từ thành hình tròn.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Khi thấy mặt bánh sủi tăm là mặt dưới đã vàng thì trở mặt bên kia, chiên tiếp khoảng 1 phút nữa là bánh vàng đều 2 mặt, lúc này bạn có thể lấy bánh ra được rồi. 

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bước 6: Sau khi bánh hơi nguội, bạn chỉ cần kẹp nhân đậu xanh vào giữa là đã có chiếc bánh rán Doremon vị đậu xanh ngọt bùi, ngon tuyệt rồi.

Thành phẩm

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Chỉ cần dành một chút thời gian, bạn có thể làm được bánh rán Doremon thật ngon đãi cả nhà.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Bánh rán Doremon dùng nóng hay nguội đều ngon. Bạn vẫn có thể dùng bao ni lông bọc bánh lại, cất trong tủ lạnh dùng dần, bánh vẫn thơm ngon và mềm mịn.

Lâu rồi bé chẳng được ăn bánh ngon, mẹ vào bếp làm ngay bánh Doremon nhân đậu xanh thơm mềm, ngon nức nở này thôi!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Doremon nhân đậu xanh. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn. 

 

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh