Không cần lò nướng bạn cũng làm được 3 loại bánh mì mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy

Emdep.vn - Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì sữa ngọt thơm bằng nồi cơm điện mà vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

Bánh mỳ quẩy ngon hết sẩy

Không cần lò nướng bạn cũng làm được 3 loại bánh mì vừa đẹp vừa ngon hết sảy này

Bạn cho bột mì, muối, đường, sữa bột, men nở vào 1 cái tô to, sữa đó đem trộn thật đều lên nhé

Tiếp đến bạn đem cho trứng gà, sữa tươi vào tô bột rồi đem nhồi cho tới khi bột thành 1 khối , sau đó bạn mới cho bơ vào đem nhồi tiếp cho tới khi bột mịn dẻo, không dính tay là được. Bạn cho khối bột vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín lại, sau đó bạn đem ủ cho bột nở to gấp đôi là bột đã đạt rồi nhé

Bạn lấy khối bột ra bàn sạch, sau đó bạn đem chia bột thành 27 miếng nhỏ đều nhau như vậy sẽ làm được 9 cái bánh nhé

Bạn lấy từng miếng bột vừa chia đều, dùng 2 tay đem lăn đi qua lăn lại sao cho thành 1 dải bột dài như nhau. 1 cái bánh sẽ cần 3 dải bột, bạn lấy 3 dải bột rồi tết lại như thế tóc sao cho đều, đẹp là được

Bạn cứ làm như cậy cho đến khi hết chỗ bột còn lại

Sau khi đã tết bánh xong, bạn xếp vào 1 cái khay rồi đậy kín lại bằng khăn sạch, ủ bột khoảng 30 phút

Cho nhiều dầu vào chảo đem đun nóng, sau đó bạn đem hạ lửa nhỏ, cho khoảng 3 cái bánh vào đem chiên 1 mẻ, chiên cho bánh chín vàng đều thì bạn đem trở mặt bánh chiên tiếp tới khi 2 mặt bánh

Bánh đã chín vàng, bạn nhanh tay vớt ra rồi cho ngay vào đĩa đựng đường đã chuẩn bị sẵn, lăn đều cho bánh bám 1 lớp mỏng đường cát bên ngoài rồi để riêng ra 1 cái đĩa to.

Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ bánh còn lại là hoàn thành.

Bánh mỳ khoai lang tím

Không cần lò nướng bạn cũng làm được 3 loại bánh mì vừa đẹp vừa ngon hết sảy này

Cho khoai lang tím vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, để nguội hẳn.

Phần bột trắng: cho 160g bột làm bánh mì, 85g nước, 1,5g men nở instant dry yeast, 10g đường vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Thực hiện tương tự đối với phần khoai tím, chỉ khác là bạn cho thêm khoai lang tím nghiền.

Sau đó bạn chia mỗi loại bột thành 3 phần rồi phủ một tấm vải sạch ẩm lên trên, ủ bột cho tới khi bột nở gấp đôi.

Sau đó lần lượt bạn dùng cây cán bột để cán miếng bột thành miếng chữ nhật sao cho vừa với khuôn bánh.

Xếp các lớp bột màu tím và màu trắng xen kẽ. Đến khi hết nguyên liệu thì bạn để bột nghỉ trong vòng 40 phút. Nếu khuôn của bạn không chống dính thì bạn phết 1 lớp dầu mỏng vào lòng khuôn trước khi cho bột vào nhé!

Bắc nồi hấp lên bếp (dùng nước đã sôi sẵn) và cho khay bột vào hấp cách thủy trong 30 phút. Sau đó bạn tắt bếp, để thêm khoảng 3 phút thì mở nắp vung và lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi ăn, bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn nhé!

Bánh mỳ tươi bằng nồi cơm điện

Không cần lò nướng bạn cũng làm được 3 loại bánh mì vừa đẹp vừa ngon hết sảy này

Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một âu to.

Thêm 5g men nở vào âu bột trộn đều.

Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy, để nguội.

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi.

Quét lớp dầu ăn mỏng vào âu bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt âu và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.

Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút.

Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé!

Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa