Học ngay cách làm gà tiềm chuẩn vị Hàn cực bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nước dùng
- Thịt gà nguyên con (1,2 kg)
- 1,5 lít nước
Nhồi
- 1/4 chén gạo ngọt (gạo mochi hoặc gạo nếp), ngâm trong nước trong 2 giờ (có thể để qua đêm và để trong tủ lạnh)
- 1 nhân sâm khô hoặc nhâm sâm tươi Hàn Quốc hoặc nhân sâm Mỹ
- 4 tép tỏi, bóc vỏ
- 5 táo tàu khô
- 3 đến 4 hạt bạch quả, bóc vỏ (tùy chọn)
- 3 đến 4 hạt dẻ tươi hoặc đông lạnh, bóc vỏ (tùy chọn)
Trang trí
- 1 đến 2 muỗng canh hành lá, thái lát mỏng
- muối biển
- tiêu đen xay nhuyễn
Cách thực hiện:
- Rửa gà dưới vòi nước lạnh.
- Nhồi gà với gạo ngọt, nhân sâm, tép tỏi, táo tàu, hạt bạch quả và hạt dẻ. Bắt chéo chân gà và buộc chân gà. Ngoài ra, bạn có thể tạo một khe ở một bên của da đùi gà và đặt chân kia qua. (Nghe có vẻ khó khăn nhưng không phải vậy!) Điều này là để giảm thiểu các nguyên liệu rơi ra bên ngoài.
- Đổ nước vào một cái nồi lớn và cho gà đã nhồi nguyên liệu vào. Đun sôi nồi trên lửa vừa cao, đậy nắp trong 20 phút. Giảm nhiệt xuống mức trung bình đến trung bình thấp và đun sôi thêm cho đến khi gà chín hoàn toàn (khoảng 30 phút nữa). Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng gà được nấu chín hoàn toàn. Bỏ qua bất kỳ cặn bã .
- Cho gà và nước canh vào bát. Trang trí với hành lá. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với đĩa muối cùng hạt tiêu đen. Bạn có thể nhúng miếng thịt gà vào nước này hoặc thêm vào món súp mà bạn thích.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất