Học làm trứng hấp mềm mịn, thơm phức cho bé ăn mãi vẫn thèm

Emdep.vn - Bạn hãy trổ tài học cách làm trứng hấp cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả trứng, đã đánh

- nước ấm, gấp đôi thể tích của trứng đã đánh

- một nhúm muối                                                                                     

- 1 muỗng cà phê hành tăm, thái nhỏ (tùy chọn)

- 2 muỗng cà phê xì dầu

- 2 giọt dầu mè

Trang trí

- Tôm, đã bóc vỏ và khử mùi

- Măng tây và cà rốt

Cách thực hiện:

- Đổ nước ấm vào trứng đánh. Thêm muối sau đó khuấy đều.

- Lấy một cái rây, đổ hỗn hợp vào 2 bát nhỏ. Rắc hành tăm lên trên nếu dùng.

- Đậy bát bằng giấy bóng dùng làm bao bì thực phẩm. Chọc lỗ để cho hơi thoát ra.

- Hấp trong 10 phút trên lửa nhỏ (đặt bát vào khi nước bắt đầu sôi).

- Nêm với xì dầu và dầu mè. Ăn khi còn nóng.

Học làm trứng hấp kiểu Trung lạ miệng lại béo bùi, giàu dinh dưỡng đổi vị bữa tối

- Nếu bạn muốn trang trí trứng hấp, bạn hãy hấp trứng như bình thường trong 7 phút, sau đó bạn cho tôm và rau vào. Hấp thêm 3 phút nữa.

Học làm trứng hấp kiểu Trung lạ miệng lại béo bùi, giàu dinh dưỡng đổi vị bữa tối

Lưu ý:

- Tỷ lệ nước trứng nên có thể tích khoảng 1: 2. Ví dụ, 2 quả trứng được đánh (cỡ trung bình) có kích thước khoảng 100ml, vì vậy bạn sẽ cần 200ml nước.

- Tốt nhất, nước nên ở khoảng 45 ° C. Bạn có thể làm được bằng cách trộn nước sôi và nước lạnh bằng nhau.

- Khi sử dụng nồi hấp tre truyền thống, bạn có thể bỏ qua giấy bóng dùng làm bao bì thực phẩm.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa