Học làm chè chay mè rang cốt dừa cúng rằm tháng 7

Emdep.vn - Thêm vào thực đơn mâm cỗ rằm tháng 7 món chè chay bóng mượt, mịn màng, dẻo thơm, ai ăn cũng thích.

Món chè chay cốt dừa

Món chè chay cốt dừa

 Nguyên liệu làm món chè chay mè rang cốt dừa gồm:

- Bột nếp ướt: 500 gr

- Mè trắng

- Nước cốt dừa, đường trắng hoặc đường vàng hoa mai 

Món chè chay cốt dừa

Cách làm món chè chay mè rang cốt dừa:

Bước 1: Bột mua về nếu thấy hơi khô các bạn có thể cho thêm một chút nước, rồi nhào nặn thành một khối bột mịn. Nếu sử dụng bột nếp thì bạn cho bột ra tô, chế nước từ từ rồi khuấy đều tới khi bột nặng tay, thành 1 khối thì bổ sung thêm bột khô, nhào đều, đến khi bột mịn dẻo là được. 

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Bước 2: Mè trắng rang chín.

Bước 3: Nặn bột nếp thành một khúc dài, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ tương đối đều nhau. Dùng tay vo bột thành các viên tròn, rồi ấn dẹt lại, lấy ngón tay ấn vào giữa bánh để tạo thành hình lõm như trong hình. Các bạn nặn bánh rồi để vào một cái rổ thưa để khi lấy bánh đỡ bị dính nhé!

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi, rồi thả từng chiếc bánh vào. Trong khi nấu các bạn nhớ nhẹ nhàng đảo bánh cho đỡ dính xuống đáy nồi.

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Bước 5: Khi thấy bánh nổi tức là bánh đã chín. Nếu thấy nồi bánh nhiều nước các bạn có thể chắt bớt nước đi, sau đó ta cho đường vào khuấy nhẹ, đun sôi trong khoảng 1 phút là tắt bếp (nếu thích nồi bánh sánh hơn các bạn có thể dùng bột năng hoặc sắn dây hòa loãng với nước rồi đổ vào khuấy nhé!)

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Bước 6: Múc bánh ra bát, rắc mè rang chín lên, đổ nước cốt dừa vào và thưởng thức!

Thành phẩm: 

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè chay mè rang cốt dừa cực kì thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy! 

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Bánh trắng ngần, bóng mượt, ăn rất dẻo, nước cốt dừa béo ngậy, mè trắng giòn thơm, quyện cùng vị nước đường thanh ngọt, khiến cho món bánh trở nên rất đặc biệt. 

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Học làm chè chay cốt dừa cúng rằm tháng 7

Chúc các bạn thành công với cách làm món chè chay mè rang cốt dừa và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa