Món chân gà hầm mật ong này độ ngon không hề thua kém chân gà rang muối hay chân gà ngâm mắm mới nổi thời gian gần đây nếu không nói là có phần hơn. Vậy thì thay vì chờ các quán ăn đưa vào menu thì bạn chỉ cần vào bếp làm chiêu đãi cả nhà nhân dịp mùa lanh này thôi!

Học cách làm chân gà hầm mật ong hứa hẹn gây sốt mùa mưa sắp tới


Nguyên liệu:

– Chân gà (500g)

– Sườn non, sườn sụn, thịt nạc vai (300g)

– Mật ong: 2 thìa

– Tỏi, ớt, gừng

– Nước cốt dừa

– Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường.

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch, cắt bỏ hết móng rồi ngâm với 30g muối pha loãng khoảng 30′.

– Sườn sụn, sườn non chặt nhỏ vừa dùng rồi chần qua nước sôi loại bỏ cặn bẩn.

– Tỏi, ớt, gừng đập dập thái nhỏ.

Học cách làm chân gà hầm mật ong hứa hẹn gây sốt mùa mưa sắp tới

– Vớt chân gà ra chặt làm 3 vừa dùng.

– Trộn đều chân gà, sườn non, sườn sụn, thịt lại vào xoong.

– Tẩm ướp gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/2  thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt dừa.

– Ướp khoảng 30′ rồi bắc lên bếp đun lửa to cho bùng lên rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi phần nước hơi sền sệt là thưởng thức được.

Thành phẩm:

Học cách làm chân gà hầm mật ong hứa hẹn gây sốt mùa mưa sắp tới

Chân gà, sườn, thịt phải thật mềm, thơm đượm vị.

Phần nước dùng phải sền sệt, màu nâu đậm đượm vị thơm ngon.

Các bạn có thể dùng trực tiếp với bánh mì hoặc phở cuốn.

Ăn luôn lúc chân gà hầm mật ong còn nóng sẽ thơm ngon hơn.

Học cách làm chân gà hầm mật ong hứa hẹn gây sốt mùa mưa sắp tới

Nhớ ăn ngay khi còn nóng nhé các bạn!

Học cách làm chân gà hầm mật ong hứa hẹn gây sốt mùa mưa sắp tới
Chấm với bánh mì đặc ruột nữa là ngon "số dách".

Red Velvet/Theo thegioitre