Giòn giòn thịt gà chiên cay kiểu Hàn nhâm nhi đã miệng

Emdep.vn - Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn này xem sao nhé!

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Thịt gà không xương được chiên giòn và phủ với nước sốt siêu dính, cay, ngọt của Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 2-3 người ăn):

Nguyên liệu chính:                                                                       

- 500g đùi gà philê, rửa sạch dưới nước lạnh, cắt thành miếng vừa ăn

- 150g bánh gạo tươi Hàn Quốc, cắt đôi (nếu bạn không sử dụng bánh gạo tươi, bạn hãy tách và ngâm bánh gạo trong nước ấm khoảng 10 phút trước khi cắt. Bạn lau khô bằng giấy ăn)

- 1 muỗng canh rượu gạo

- 2 muỗng cà phê bột gừng

- 1/2 muỗng cà phê muối biển

- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 chén tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô

- Một ít dầu ăn (hoặc dầu cám gạo)

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 5 muỗng canh sốt cà chua

- 1,5 muỗng canh  tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh đường nâu đen

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 1/2 muỗng tỏi băm

Nguyên liệu để trang trí:

- Hạt nghiền nát hoặc hạt (như quả óc chó, đậu phộng, hạt dẻ cười, hạt hướng dương và hạt vừng,…)

- Hành lá thái nhỏ - nếu bạn muốn có màu tương phản, đẹp

Cách thực hiện:

- Cho miếng thịt gà vào một bát to. Thêm rượu gạo, bột gừng, muối và hạt tiêu đen và trộn đều với nhau. Đậy bát bằng bọc nhựa và ướp gà trong 30 phút trong tủ lạnh.

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn thơm ngon, giòn giòn nhâm nhi đã miệng

- Tẩm từng miếng thịt gà với bột tinh bột thật kỹ. 

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn thơm ngon, giòn giòn nhâm nhi đã miệng

- Đổ một ít dầu ăn vào nồi hoặc chảo sâu và đun nóng cho đến mức 175 độ C (hoặc sôi).

- Chiên bánh gạo theo từng mẻ cho đến khi lớp ngoài cùng giòn (dưới 30 giây để tránh làm nổ bánh gạo). Lấy bánh gạo ra và đặt sang một bên, để lên giấy ăn để hút bớt dầu thừa. Lặp lại cách này với các bánh gạo còn lại.

- Chiên các miếng thịt gà tẩm bột cho đến khi thịt có màu vàng và chín (trong 2 đến 3 phút). Lấy thịt gà ra và đặt sang một bên, để lên giấy ăn để hút bớt dầu thừa. Lặp lại với con gà còn lại. (Đừng bỏ quá nhiều thịt gà trong một lần vì nó có thể làm giảm nhiệt độ dầu quá nhiều.) Để làm cho gà thêm giòn, bạn hãy chiên gà thêm một lần nữa rồi để qua một bên.

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn thơm ngon, giòn giòn nhâm nhi đã miệng

- Đổ nước sốt vào chảo đun nóng. Đun sôi ở lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại một chút (trong 1-2 phút). Khuấy liên tục. Cho gà rán và đổ nước sốt nhanh chóng và kỹ lưỡng. Rắc hạt, hạt nghiền, hạt và hành lá để trang trí.

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn thơm ngon, giòn giòn nhâm nhi đã miệng

- Ăn gà khi còn nóng.

Thịt gà chiên cay giòn kiểu Hàn thơm ngon, giòn giòn nhâm nhi đã miệng

Lưu ý:

- Nếu bạn không thể tìm thấy bánh gạo Hàn Quốc, bạn có thể bỏ qua. Nếu bạn không dùng bánh gạo, bạn có thể thêm nhiều thịt gà để phù hợp với số lượng nước sốt.

- Thịt gà ăn ngon nhất ngay sau khi nấu xong. (Độ giòn của thịt gà đang ở mức cao nhất) Tuy nhiên, bạn có thể ăn thịt gà nguội. Thịt gà còn thừa có thể được làm lạnh trong hộp kín để ăn vào ngày hôm sau. Thịt có thể không giòn như ngày đầu tiên nhưng vẫn rất ngon!

- Nếu bạn muốn làm thịt gà chiên không cay, bạn hãy ướp thịt gà với bột gừng, muối và hạt tiêu đen.

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa