Giải nhiệt ngày nắng nóng với tàu hũ nước đường không cần thạch cao

2018-03-07 14:31
- Tàu hũ nước đường mềm tan trong miệng hoà quyện cùng nước gừng nấu sánh kẹo, thơm cay và cốt dừa béo ngậy, ăn lần hai ba chén mới đã cơn thèm.

Mách bạn cách làm tàu hũ siêu nhanh, siêu ngon. Bạn có thể học cách nấu sữa đậu nành để lại đậu hũ từ A đến Z tại nhà.  

Nguyên liệu làm tàu hũ:

1 lít sữa đậu nành  

1 muỗng cà phê đường nho  

200gr đường thốt nốt 

1 nhánh gừng   

Cách làm    

Cho sữa vào nồi, nấu sôi rồi tắt bếp. Nhớ là nhanh tay vớt lớp màng trên mặt sữa ra nhé!  

Cho ½ muỗng cà phê đường nho vào pha cùng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội, khuấy tan, dùng tay lắc nhẹ cho đường nho áo đều quanh tô.   

Nhanh tay đổ sữa vào tô đường nho rồi hớt bọt sữa trên mặt.  

Lưu ý không đổ đường nho ngược vào sữa. Để sữa yên 30 phút chờ đông.  

Trong thời gian đó, các mẹ có thể nấu nước đường nha!  

Gừng mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc thái sợi tùy ý. Bắc nồi lên bếp, cho nước, 200gr đường thốt nốt, gừng vào đun cho sôi bùng, hơi sánh lên thì tắt bếp.   

Nếu thích béo, có thể làm thêm nước cốt dừa để ăn cùng. Khi ăn chan lên trên rất thơm ngon.  

Khi tàu hũ đông rồi, các bạn có thể cắt lon bia, lon nước ngọt ra theo chiều ngang để hớt dễ dàng, siêu ngọt luôn!  

Giờ thì chan nước đường lên và ăn thôi.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt mùa Hè: tàu hũ nước đường ngon và an toàn tại nhà.   

Theo Bepgiadinh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trẻ nhỏ sinh vào 7 ngày này, tương lai thành danh, bố mẹ mở mày mở mặt