Đổi vị ngày thứ 6 với cánh gà mật ong sốt tỏi ớt

Emdep.vn - Cánh gà mềm, ngọt vị mật ong và thơm cay nơi đầu lưỡi, là món ăn cực kì thú vị bạn nên thử trong bữa cơm ngày hôm nay.

Cánh gà sốt cay có thể dùng làm món chính trong bữa cơm, cũng có thể dùng để ăn vặt, vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Vị ngọt của mật ong hòa chung với vị cay của tỏi ớt khiến người ta chỉ cần ngửi thôi cũng đã "ứa nước miếng" rồi! 

Hãy thử vào bếp và làm món cánh gà mật ong sốt cay đổi vị bữa cơm hôm nay nhé! 

Cánh gà mật ong sốt cay

Nguyên liệu làm cánh gà mật ong sốt cay:

Nguyên liệu chính:

+ 400g cánh gà

+ 4 tép tỏi

+ 2 quả ớt chỉ thiên

+ 50ml mật ong

+ 1 thìa xì dầu

+ 1 thìa đường

+ Bột ngô

+ Mè rang

Nguyên liệu ướp:

+ 1 thìa rượu nếp

+ 1 thìa xì dầu

+ 1 thìa đường

+ Hạt tiêu

Cánh gà mật ong sốt cay

Cách làm cánh gà mật ong sốt cay như sau: 

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như trong hình. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt miếng.

+ Ướp cánh gà với rượu nếp, xì dầu, đường và hạt tiêu trong 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

+ Lăn cánh gà với bột ngô sao cho bột bám đều trên da gà.

+ Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi thả cánh gà vào chiên đến khi vàng thì vớt ra.

Cánh gà mật ong sốt cay

+ Đặt một chiếc chảo khác lên bếp đun nóng, đổ dầu, ớt và tỏi vào đảo qua.

+ Vặn lửa nhỏ, thêm mật ong, xì dầu và đường vào chảo, khuấy đều.

+ Thả cánh gà vào chảo, đun khoảng 5 phút để sốt ngấm vào thịt. Khi cánh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Cánh gà mật ong sốt cay

Cho cánh gà ra đĩa, rắc vừng lên trên. Ăn cánh gà kèm cơm nóng rất ngon miệng. 

Cánh gà mật ong sốt cay

Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà mật ong sốt tỏi ớt này nhé! 

Bạch Ngân (Theo Daydaycook)

Xem thêm: 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa