Đổi bữa với cơm cuộn xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon

Emdep.vn - Bạn còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món cơm gói xà lách cực ngon chứ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cơm và gia vị cơm - Làm khoảng 14 nắm cơm

- 2 chén cơm (cơm sushi)

- Muối biển

- 1/2 muỗng dầu mè

- 1 muỗng cà phê hạt vừng nướng

Phần gói

- Rau diếp

- Lá tía tô

- Lá rau cải xoăn

- Lá rau cải thìa

- Bắp cải xanh

- Cải thảo

Nước chấm

- Tương ớt sốt thịt bò

- Sốt cá ngừ cay Hàn Quốc

Cách thực hiện:

1. Nếu bạn sử dụng lá rau xanh tươi, hãy rửa sạch rau dưới vòi nước chảy. Tùy thuộc vào cách bạn ăn, bạn có thể cắt bỏ cuống để dễ gấp rau hơn.

Nếu bạn sử dụng lá rau hơi cứng (ví dụ lá bắp cải), bạn có thể hấp lá rau trước. Đây là cách hấp bắp cải:

- Gọt vỏ và loại bỏ bất kỳ lớp bên ngoài của bắp cải.

- Cắt bắp cải thành phần tư

- Cắt bỏ lõi bắp cải và cắt theo chiều dài bắp cải để loại bỏ những cọng cứng.

- Tách lá bắp cải ra.

- Rửa sạch lá bắp cải dưới vòi nước chảy.

- Đun một ít nước trong nồi hấp và để lửa vừa. Sau khi nước sôi, cho lá bắp cải vào nồi hấp. Hấp lá cho đến khi lá mềm, khoảng 10 phút.

- Lấy nồi hấp ra khỏi bếp và để nguội lá trong khoảng 5 phút sau đó nhẹ nhàng giũ sạch nước còn sót lại ở lá.

Cơm gói xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon không làm cho cả nhà ăn thì thật đáng tiếc

2. Cho các thành phần gia vị cơm và cơm trong một bát sạch và trộn đều. Lấy một ít cơm và lăn cơm thành quả bóng nhỏ.

Cơm gói xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon không làm cho cả nhà ăn thì thật đáng tiếc

Cơm gói xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon không làm cho cả nhà ăn thì thật đáng tiếc

3. Cho cơm đã nắm tròn lên lá rau, sau đó phủ sốt cá ngừ lên cơm. (Bạn có thể đặt nước sốt bên trong lá hoặc bên ngoài lá tùy thuộc vào cách bạn cuộn, bọc hoặc ăn).

Cơm gói xà lách kiểu Hàn siêu lạ siêu ngon không làm cho cả nhà ăn thì thật đáng tiếc

Lưu ý:

- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chuẩn bị tất cả các loại rau lá, gạo và nước sốt vào các thời điểm khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bảo quản các loại rau lá khô đã rửa sẵn và cho vào trong hộp, để tủ lạnh trong vài ngày. Ngoài ra, nước chấm có thể dùng được trong một vài ngày cho đến một tháng.

- Có thể ăn cơm nóng hoặc cơm ở nhiệt độ phòng (theo sở thích của bạn), vì vậy bạn có thể lên kế hoạch sao cho phù hợp.

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa