Đậu phụ chiên sốt chua ngọt ăn hoài, ăn mãi mà vẫn thèm!

Emdep.vn - Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm phong phú và mới lạ hơn, bạn hãy thử chế biến món đậu phụ chiên sốt chua ngọt này cho cả nhà thưởng thức ngay thôi.

 Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sốt chua ngọt gồm:

- 1 đĩa đậu trắng hoặc đậu phụ rán sẵn
- 1 ít hành lá
- 1 thìa đường
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
- 1 thìa giấm
- 3 thìa nước
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa nước tương
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- Dầu ăn
- Vài nhánh tỏi
Cách làm đậu phụ chiên sốt chua ngọt như sau:
- Bước 1: Đậu phụ mua về cắt thành những miếng vuông, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Gia vị nước sốt chua ngọt gồm: mật ong, nước tương, giấm, đường, tiêu, bột nêm, tương ớt, 3 thìa nước cho vào 1 cái bát và khuấy đều cho hòa tan.

- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho từng miếng đậu trắng vào chiên tới khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 4: Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu, đun cho nóng dầu sau đó cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp theo bạn đổ bát nước sốt đã pha sẵn vào, đun cho nước sốt sôi lên thì cho đậu phụ vừa chiên vào, đảo đều cho đậu bám đều 1 lớp nước sốt, rim thêm khoảng 1 phút thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

Xúc đậu phụ xốt chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Vũ Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa