Đậu hũ hấp trứng cút vừa lạ vừa ngon hấp dẫn ngay từ ánh nhìn

Emdep.vn - Đậu hũ và trứng giống như một "cặp bài trùng", sự kết hợp của chúng khiến món ăn lúc nào cũng trở nên ngon miệng. Đậu hũ hấp trứng cút là món ăn không chỉ ngon mà trông còn rất bắt mắt, với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng.

 

 Nguyên liệu làm đậu hũ hấp trứng cút
Đậu hũ trắng 1 miếng
Thịt heo 150 gr
Trứng cút 10 quả
Dầu hào 5 gr
Muối 10 gr
Rượu vang 2 gr
Gừng băm 1 miếng
Dầu bắp 2 gr
Hành lá băm 1 muỗng cà phê
Nước tương 10 gr

Cách làm Đậu hũ hấp trứng cút

 

Thực hiện
Bước 1:
Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu hũ vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt heo rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào tô, thêm gừng băm, 5gr nước tương, muối, rượu vang, dầu hào, dầu bắp trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

Cách làm Đậu hũ hấp trứng cút


Bước 2:
Xếp đậu hũ vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu hũ. Đập trứng cút đều vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu hũ và thịt lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu hũ thịt vào.

Cách làm Đậu hũ hấp trứng cút


Bước 3:
Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5gr nước tương còn lại lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được. Nếu bạn không thích ăn hành thì có thể bỏ qua nhé.

Cách làm Đậu hũ hấp trứng cút


Bước 4:
Đậu hũ hấp trứng cút không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để bạn cho ngay vào thực đơn của gia đình đấy!

Cách làm Đậu hũ hấp trứng cút

Theo Cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa