Đậu cô ve xào thịt băm cho bữa cơm chiều thêm đượm vị

Emdep.vn - Đậu cô ve xào thịt băm đơn giản, dễ thực hiện, lại có màu xanh hấp dẫn khiến bữa cơm chiều của cả nhà thêm ngon lành hơn.

Đậu cô ve xào thịt băm

 Nguyên liệu nấu món đậu cô ve xào thịt băm gồm:

- 1 nắm đậu cô ve
- 1/2 bát con thịt băm
- 1 củ tỏi
- 1 chút nước mắm
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu
- 1 chút muối
- Dầu ăn.

Đậu cô ve xào thịt băm

Cách làm đậu cô ve xào thịt băm như sau:

- Bước 1: Đậu cô ve rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại lần nữa sau đó đem tước 2 đầu lấy sạch sơ rồi đem thái thành hình vát chéo. Tỏi băm nhỏ.

Đậu cô ve xào thịt băm

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho đậu cô ve vào chần sơ qua, nước sôi là vớt đậu ra ngay cho ráo nước, đậu cô ve sau khi được chần sơ qua sẽ không có mùi hôi nhé.

Đậu cô ve xào thịt băm

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào cho thơm, đảo cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt xém cạnh.

Đậu cô ve xào thịt băm
- Bước 4: Trút đậu cô ve vào xào cùng rồi nêm gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, tiêu. Sau đó đảo đều, xào cho đậu chín là tắt bếp. Cho ra đĩa để thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Đậu cô ve xào thịt băm

Thành phẩm:

Đậu cô ve xào thịt băm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa