"Đánh bay" oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

2018-06-13 15:00
- Kem đậu xanh với sự kết hợp giữa hương vị thơm bùi của đậu xanh và vị béo ngậy của sữa dừa, tạo nên một món kem đầy hấp dẫn.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy


 Nguyên liệu làm kem đậu xanh nước cốt dừa gồm:

- 100gr đậu xanh không vỏ
- 1 gói bột đậu xanh
- 1 muỗng bột bắp
- 1 muỗng bột mì
- 200ml sữa tươi
- 80gr đường
- 50ml nước lọc
- 100ml nước cốt dừa
- Khuôn kem

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

 
Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho nở mềm.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó nấu cho đậu chín mềm. Trong khi nấu, bạn nên mở nắp nồi để đậu không bị trào ra nhé! Nấu đến khi đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là được.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

Bước 3: Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn hoặc dùng thìa nghiền cho đậu nhuyễn ra là được.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

Bước 4: Cho đậu vào nồi, thêm đường, sữa tươi, 1 gói bột đậu xanh, khuấy đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho gần sôi, vừa nấu vừa khuấy để đậu không bị lắng xuống đáy nồi dễ bị cháy khét.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

Trong khi đợi nồi sữa đậu xanh sôi thì bạn hòa tan bột bắp, bột mì cùng 50ml nước, khuấy đều cho tan hết bột, sau đó chế từ từ vào nồi sữa, vừa chế vừa khuấy, đợi cho sữa sôi lên là tắt bếp, thêm nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp, để cho nguội bớt.
Bước 5: Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn kem, cắm que kem vào giữa và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho kem đông cứng lại.

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

 

Thành phẩm:
Kem có sự kết hợp giữa vị thơm bùi của đậu xanh và vị béo ngậy của sữa dừa, tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn. 

Đánh bay oi bức ngày hè bằng món kem đậu xanh nước cốt dừa, cắn miếng nào ngọt ngào miếng ấy

Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức món kem thơm ngon này thì còn gì bằng! 
Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày nhé! 
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh