Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Emdep.vn - Bánh bí đỏ hấp và bánh bí đỏ viên chiên là 2 món bánh ngon miệng, hấp dẫn cho bé yêu nhà bạn.

 

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:                                                                  

- 520g bột nếp (có thể không dùng hết số bột nếu là bí chắc thịt, tuỳ bí mà lượng bột sẽ hơi chênh nhau một chút nhé!)                                                      

- 1 xíu muối.                                                                

- 80g đường.                                                              

- 50g vừng trắng hoặc đen tuỳ ý.                              

- 785g bí đỏ (bí càng già bánh sẽ càng thơm, ngọt, không bị nhiều nước khi hấp xong)                          

- 130g đậu xanh đã được nấu chín, tán nhuyễn, thêm đường rồi nếm cho hợp khẩu vị, sau đó viên đậu xanh nghiền thành 6 viên nhỏ .                                

- 2 thanh sô-cô-la bé để làm nhân bánh.                                                                          

- Khuôn bánh tuỳ ý hoặc viên bằng tay cũng không sao.                                                                               - Dầu chiên                                                                  

- Nồi hấp                                                                    

Cách làm 2 loại bánh bí đỏ:      

Phần vỏ bánh có công thức làm như nhau:                                                     

- Bí đỏ gọt sạch vỏ (gọt hơi sâu 1 chút).

- Bí đỏ thái miếng nhỏ, hấp cách thủy cho bí chín hoặc cho vào 1 chiếc đĩa rồi bọc màng bọc bên ngoài cho kín, sau đó bỏ vào lò vi sóng quay tới khi bí chín nhừ.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Tuỳ vào mỗi lò khác nhau, các bạn có thể tự chỉnh và kiểm tra cũng như đảo bí để biết bí đã chín đều chưa nhé.

- Khi bí đã chín mềm, bạn chút bí ra âu, cho thêm xíu muối + 1/2 lượng đường vào rồi lấy thìa dằm cho bí nhuyễn hẳn. Sau đó, bạn cho nốt số đường còn lại vào đảo đều cho đường hoà tan hết (bạn có thể dùng đường bột cho nhanh).  

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

- Khi bí đã nhuyễn và hoà quyện với đường thì bắt đầu cho bột vào từ từ. Cứ chia nhỏ bột ra, như đã lưu ý ở trên, tuỳ vào bí già hay non mà lượng bột sẽ giao động khác nhau.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

- Cả 2 loại bánh này nhào bột rất đơn giản, chỉ cần cho bột từ từ chút một vào âu bí, khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu nặng tay thì dừng khuấy.

- Thử xem bí đã nguội chưa, nếu bí còn nóng thì có thể nhào bột trong âu. Còn nếu bí nguội thì cho ít bột áo ra bàn, trút bột ra, lại rắc thêm ít một bột vào nữa, nhào tới khi thành một khối bột không dính tay là đạt.

- Bột nhào xong lúc nào cũng phải được trùm kín bao nilon để giữ cho bột ẩm, không bị khô, kể cả trong quá trình làm cũng luôn giữ như vậy.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

Cách làm từng loại bánh:

- Đối với bánh bí đỏ hấp:

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

+ Lấy một phần bột, để ra bàn đã rắc sẵn ít bột áo. Vê bột cho dài thon, sau đó cắt thanh bột dài thành nhiều viên bé bằng nhau. Viên bé bạn cho nhân sô-cô-la, to thì cho nhân đậu xanh.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

+ Sử dụng khuôn có sẵn để hấp cũng rất tiện (lưu ý: khuôn bánh cần được thoa một lớp dầu ăn mỏng, vừa là để chống dính khuôn, vừa giúp bánh bóng đẹp. Nếu bạn không dùng khuôn thì thoa ít dầu ăn vào tay để nặn bánh nhé)

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

+ Đặt nồi hấp lên bếp, khi nồi nước sôi mới cho bánh vào hấp. Hấp tới khi bánh chín. Bánh bé khoảng 20 phút, bánh to khoảng 45 phút là chín.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

- Đối với bánh bí đỏ viên chiên:

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

+ Bánh chiên thì viên bé như đầu ngón cái, viên nhỏ như vậy giúp bánh dễ ăn, vỏ giòn và trong vẫn còn độ dẻo ngon.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

+ Vừng rang qua cho thơm rồi trút vào đĩa. Lăn từng viên bột nhỏ qua lớp vừng.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

+ Cho từng viên bí đỏ vào chiên ngập dầu. Điều quan trọng để những viên bí đỏ chiên trở nên hoàn hảo là điều chỉnh lửa chiên. Lửa chiên luôn để ở mức vừa và nhỏ là bánh sẽ không bị cháy mà chín giòn. Nhớ đảo liên tục để bánh vàng đều nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

+ Bánh sau khi chiên xong thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành. 

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

 

Chúc các bạn thành công với cách làm 2 loại bánh bí đỏ này nhé! 

Cuối tuần rảnh rỗi làm 2 món bánh bí đỏ ngon tuyệt cho bé

Chủ bếp Mến Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa