Tìm

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

  • 15/04/17 06:00
(Emdep.vn) - Xôi bọc phô mai có màu vàng ruộm bắt mắt, khi cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị béo bùi, thơm lừng của phô mai bên trong, ăn rất "đã".

 

Nguyên liệu làm xôi bọc phô mai chiên:

+ 200g nếp ngon

+ 200g đậu xanh đã bóc vỏ

+ 3 cây phô mai que

+ 300 ml dầu ăn

 

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

Cách làm xôi bọc phô mai chiên như sau:

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh khoảng 4h rồi đem hấp chín.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

 

Bước 2: Trải miếng màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng sạch, múc 1 vá xôi vào rồi dàn mỏng ra (không nên để lớp xôi bị dày vì khi chiên khó giòn và ngấm rất nhiều dầu nhé!). Tiếp đó, bạn cho cây phô mai vào giữa lớp xôi.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

 

Bước 3: Cuộn tròn xôi lại sao cho lớp xôi bao bọc cây phô mai, lăn tròn cho bó xôi thật chặt tay.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

 

Bước 3: Lần lượt làm cho đến khi hết phần xôi và phô mai bạn đã chuẩn bị.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

 

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi lần lượt cho từng bó xôi vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều các mặt.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

 

Bước 5: Khi xôi vàng đều thì vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

Lưu ý: Để món ăn không bị ngấy, bạn nên làm những miếng xôi bọc phô mai nhỏ vừa ăn thôi nhé! 

Thành phẩm

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

Món xôi chiên nóng hổi, thơm lừng, vàng ruộm bắt mắt, thật khó cưỡng nổi.

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng

Món xôi bọc phô mai chiên ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương cà, tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi bọc phô mai chiên này nhé! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh