Tìm

Cùng nhau thưởng thức bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh mát lạnh, thơm ngon ngày nghỉ lễ

  • 06/04/17 15:00
(Emdep.vn) - Hương vị trà xanh được rất nhiều người yêu thích. Kết hợp bột trà xanh trong công thức làm bánh bông lan kem là sự lựa chọn hoàn hảo cho 1 món bánh ngon, đãi cả gia đình thưởng thức ngày nghỉ.

Nguyên liệu làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh gồm:

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Phần bánh bông lan:
- 4 quả trứng gà, 60-65gr/quả
- 40ml sữa tươi không đường
- 40gr dầu ăn
- 70gr đường
- 25gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 10gr bột trà xanh
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Phần kem tươi:
- 250ml kem tươi, đường

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanhCách làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh như sau:

Bật lò nướng trước ở 170 độ C để làm nóng lò, lót giấy nến vào khuôn vuông.
Bước 1: Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng cho riêng ra 2 tô. Bột mì, bột bắp, bột trà xanh trộn đều và rây mịn.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 2: Tô lòng đỏ bạn dùng phới lồng khuấy tan, thêm 10gr đường và khuấy đều mới cho dầu ăn vào khuấy tiếp, tiếp đến là sữa tươi, sau đó cho phần bột + trà xanh đã rây mịn vào, khuấy đều tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 3: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp, bạn cho từ từ đường cát và vừa đánh vừa cho đường, tới khi hết đường và lòng trắng trứng bông lên là được (nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp là đạt)

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 4: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều lên.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 6: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều 4 góc khuôn cho bánh được bằng phẳng, cho khay bánh vào lò nướng 25 phút là bánh chín.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò và để trên giá sắt cho bánh nguội hoàn toàn. Trong khi đó, bạn lấy kem tươi cho vào tô, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên. Bạn vét kem cho vào túi bắt bông hoặc túi nilon rồi cắt 1 lỗ vừa nhỏ.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 8: Khi bánh bông lan đã nguội, bạn bóp 1 lớp kem lên mặt bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại, sao cho bánh không bị gãy nứt là được, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra, bạn sẽ có được 1 chiếc bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh vừa ngon, vừa rất bắt mắt.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bước 9: Bạn dùng giấy nến và cuộn bánh lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho bánh định hình, khi ăn đem ra cắt thành từng khoanh và thưởng thức.

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Bánh trông thật mướt mắt, vị trà xanh thơm lừng, ăn từng miếng xốp mềm, mát lạnh vị kem tươi. 

Bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Bình luận

  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất
refresh