Công thức làm bánh quy trà xanh sô cô la trắng

2016-12-30 08:30
- Những chiếc bánh quy trà xanh thơm mát, ngọt ngào vị sô cô la trắng, cắn một miếng giòn tan trong miệng sẽ khiến bạn thích mê.

Hãy cùng vào bếp làm bánh quy trà xanh sô cô la trắng vừa đẹp mắt, vừa ngon nhé!

 Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh sô cô la trắng:

+ 240g bột mỳ
+ 15g bột trà xanh
+ 170g bơ không muối, làm mềm
+ 130g đường dạng bột
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 55-65g sô cô la trắng
+ Muối ăn

 

Cách làm bánh quy trà xanh sô cô la trắng:

+ Đổ bột mỳ và bột trà xanh vào một chiếc bát. Rây 2 loại bột qua lưới vào một chiếc bát khác.

+ Bơ sau khi làm mềm thì bỏ vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bơ cho mềm và mịn. Đổ một chút muối vào tiếp tục trộn.

+ Đổ đường bột vào và tiếp tục đánh đều. Khi đường và bơ đã hòa mịn vào nhau thì cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tiếp.

+ Đổ dần bột mỳ và bột trà xanh vào, trộn đều đến khi bột mịn. Đổ sô cô la trắng vào tiếp tục trộn như trong hình.

+ Nặn bột thành khối tròn, dùng dao cắt thành hai phần bằng nhau. Sau đó, tiếp tục nặn thành hai khối bột thành hình dài khoảng 18cm. Bọc bột trong nilon và để trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. 

+ Sau khi bột đã cứng, lấy ra và cắt thành nhiều miếng bánh dày khoảng 1cm như trong hình. Đặt bánh lên khay. Chú ý lót giấy thấm dầu ở dưới. Nướng bánh trong lò khoảng 15 phút, ở 175 độ C đến khi bánh chuyển màu hơi vàng.

+ Lấy bánh ra ngoài, để nguội rồi bày ra đĩa thưởng thức hoặc bỏ vào túi nilon cất đi ăn dần. Bạn cũng có thể đem tặng bánh cho người thân, bạn bè.

Bạch Ngân Theo Justonecookcook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn