Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Emdep.vn - Với công thức và cách làm như thế này, đảm bảo món bánh mì phô mai của bạn ngon "bất bại".

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

 Nguyên liệu làm bánh mì phô mai: 

Phần vỏ bánh:

+ 300 gram bột mì

+ 100 gram đường

+ 2 quả trứng gà

+ 220 ml sữa tươi

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng canh bơ nhạt

+ 4 gram men nở

Phần nhân bánh phô mai:

+ 1 quả trứng gà

+ 120ml sữa tươi

+ 100g phô mai

+ 100g bột bắp

+ 2 muỗng canh đường cát

+ 50g bơ tươi

+ 1 muỗng canh bơ nhạt

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Cách làm bánh mì phô mai như sau: 

Làm nhân phô mai:

Bước 1:

Cho các nguyên liệu phần nhân bánh gồm: trứng, bột bắp, sữa tươi, đường, phô mai, bơ, vào trong 1 cái thố, trộn thật đều. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp phô mai lên bếp nấu trên lửa vừa, liên tục khuấy đều tay, đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Bước 2: 

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp phô mai vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông đặc lại.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Bước 3:

Sau đó, bạn lấy nhân phô mai ra khỏi khuôn rồi cắt thành những thanh dài vừa.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Làm vỏ bánh mì:

Bước 1:

Đun ấm sữa tươi, lưu ý không để sữa sôi kẻo mất chất nhé!

Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút kích hoạt men. Sau đó, bạn cho bơ vào khuấy đều để bơ tan ra với sữa.

Tiếp theo, bạn cho bột mì, trứng, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Sau đó, bạn đổ sữa vào trộn với bột.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Bước 2:

Nhào bột cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô để không dính tay. 

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi ủ bột trong 2h. Sau 2h, bột nở gấp đôi kích thước ban đầu là được. 

Bước 3: 

Lấy bột ra nhồi thêm 10 phút nữa thì chia khối bột ra làm 7 - 8 phần đều nhau.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Đặt phần bột bánh lên mặt phẳng, cán mỏng ra rồi cho khối nhân phô mai lên trên. Sau đó cuộn tròn lại như hình. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu bạn có.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Bước 4: 

Xếp từng khối bánh vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 300 độ C trong vòng 30 phút.

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Khi bánh chín thì quét 1 lớp bơ tươi lên trên mặt bánh, bánh sẽ có màu vàng bóng đẹp và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn. 

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Thành phẩm:

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Bánh mì gối với đặc trưng xốp mềm, bên trong nhân phô mai thơm béo, ngọt vị, thật là hấp dẫn.  

Công thức làm bánh mì phô mai đơn giản nhất, ngon chẳng thua gì phiên bản gốc

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ gối phô mai này nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa