Công thức bánh mousse trà xanh và chocolate trắng

Emdep.vn - Món tráng miệng tuyệt ngon, đẹp tinh tế và không quá khó để làm, nghiên cứu ngay công thức của chúng tôi nhé!

Công thức bánh mousse trà xanh và chocolate trắng

Nguyên liệu: 

(đủ cho một ổ bánh mousse 18cm)

Bông lan trà xanh:

  • + 2 quả trứng gà
  • + 50gr bột mì đa dụng
  • + 1 thìa cà phê bột bắp
  • + 1 thìa cà phê bột trà xanh
  • + 1/2 thìa cà phê bột nổi
  • + 40gr đường
  • + 20gr sữa không đường
  • + 10gr dầu ăn

Mousse chocolate trắng:

  • + 80gr chocolate trắng (cắt vụn)
  • + 80gr sữa không đường
  • + 120ml kem tươi
  • + 2 lá gelatin

Mousse trà xanh:

  • + 2 cái lòng đỏ trứng gà
  • + 20gr đường
  • + 80gr sữa không đường
  • + 3 thìa cà phê bột trà xanh
  • + 150ml kem tuơi
  • + 2 lá gelatin

Cách làm bánh mousse trà xanh và chocolate trắng như sau:

Phần bánh bông lan trà xanh:

- Lót giấy nến vào khuôn bánh 20cm. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Cho từng lòng đỏ vào, đánh ở tốc độ thấp.
- Rây bột mì, bột bắp, bột nổi và bột trà xanh vào thau trứng 2 lần. Sau mỗi lần rây, dùng spatula trộn đến khi đều. Thêm sữa và dầu ăn vào, trộn đều. Tránh trộn quá tay.
- Đổ bột bánh vào khuôn. Nướng khoảng 12 phút hoặc đến khi bánh chín.
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, gỡ lớp giấy nến ở dưới đáy, để lên giá chờ nguội.
- Sau khi bánh nguội, dùng ring tròn 18cm cắt lấy phần đế bánh. Đặt ring lên một cái đĩa phẳng, lót đế bánh bông lan vừa mới cắt vào.
Phần mousse chocolate trắng:

- Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm. Chắt bỏ lượng nước dư có trong chén ngâm. Cho vào lò vi sóng quay để gelatin tan chảy ra.
- Đun nóng sữa, cho chocolate trắng vào, khuấy đến khi chocolate tan hoàn toàn. Thêm gelatin đã đun chảy vào, tiếp tục khuấy đều rồi để nguội.
- Đánh bông phần kem tươi. Đổ hỗn hợp chocolate vào, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp mousse chocolate lên phần bánh bông lan. Cho vào tủ lạnh để lớp mousse đông lại.
Phần mousse trà xanh:

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ và đường đến khi được hỗn hợp đặc và có màu vàng nhạt.
- Ngâm gelatin trong nước để gelatin mềm ra. Chắt bỏ bớt lượng nước trong chén ngâm gelatin.
- Đun nóng sữa, cho bột trà xanh vào, khuấy tan. Đun sữa trên bếp một lần nữa. Khi thấy xuất hiện bọt bong bóng xung quanh thành nồi thì tắt bếp. Cho gelatin vào, khuấy tan.
- Từ từ đổ sữa nóng vào tô lòng đỏ trứng và khuấy liên tục. Rây lại nếu thấy lợn cợn trứng. Để nguội.
- Đánh bông phần kem tươi. Đổ hỗn hợp trứng đã nguội vào, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp mousse trà xanh lên lớp mousse chocolate đã đông. Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để mousse đông hoàn toàn.
Trước khi ăn, tháo ring ra và rắc bột trà xanh lên bề mặt nhé!

bánh mousse trà xanh và chocolate trắng

Theo Huyền Châu/Bếp Gia đình

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa