Cóc non xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món cóc xào cay rất hấp dẫn bởi vị chua cay, ngọt dịu và thơm mùi gừng thì còn gì bằng. Với những nguyên liệu dễ kiếm bạn hãy vào bếp thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm món cóc xào cay thơm ngon

- Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

- 120g đường

- 300g cóc non

- Nước muối pha loãng

- Ớt bột

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Bước 1:

- Cóc non gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

- Sau đó bổ cóc làm 4 miếng vừa ăn.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Bước 2:

- Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 3:

- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Bước 4:

- Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo thì bạn cho ớt bột cho đủ độ cay vừa ăn vào.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

- Bạn đảo cho ớt bám đều thì cho gừng vào.đảo cùng.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

- Bạn tiếp tục sên cho cóc ngả sang màu nâu và cạn nước là hoàn thiện.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Thành phẩm:

Miếng cóc xào cay thành phẩm có đồ dẻo dẻo vừa phải, không bị cứng hay nhũn quá. Miếng cóc thơm đậm vị gừng nóng ấm, vị ngọt thanh, chua dịu ăn rất hấp dẫn.

Trời lạnh mà được nhâm nhi miếng cóc ngon lành này, nhấp thêm ngụm chè nóng ấm thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản lại thu được thành quả thật tuyệt, các mẹ đừng bỏ qua món ngon này nhé.

Cóc xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa