Chồng khen nức nở món chân giò giả cầy vợ nấu nếu áp dụng chuẩn công thức này!

Emdep.vn - Nồi giả cầy thơm quyến rũ, thịt mềm béo, ngấm gia vị, ăn nhậu hay ăn cùng cơm trắng đều cực kì ngon.

 

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

 Nguyên liệu làm thịt chân giò nấu giả cầy gồm:

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

+ Thịt chân giò lợn: 500gram

+ Riềng: 1 củ to

+  Sả: 3 cây vừa

+ Mắm tôm, mẻ, nước tương, bột canh, mắm, bột ngọt

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

 

Công thức món thịt chân giò lợn nấu giả cầy:

1. Sơ chế:

- Thui chân giò trên bếp lửa đến khi nào lớp bì ngả màu vàng đậm. Bạn cũng có thể thui bằng rơm nếu có điều kiện. Đây là một bước rất quan trọng giúp món thịt giả cầy ngon chuẩn, đúng vị, không nên bỏ qua đâu nhé! 

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

- Thịt sau khi thui xong bạn đem cạo sạch bì, rửa qua với nước lạnh rồi để ráo.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

- Riềng, sả thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, sau đó bỏ riêng ra bát.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

- Thái thịt thành từng miếng con chì, nên thái lẫn cả phần bì và phần thịt trong một miếng để khi thưởng thức, món thịt không bị khô.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

- Ướp thịt với hỗn hợp riềng, sả, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 2 muỗng tương, 3 thìa cà phê bột canh, 1/2 muỗng mắm, 3 thìa cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng dầu ăn, sau đó ướp thịt ít nhất khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

2. Chế biến:

- Làm nóng chảo hoặc nồi, cho dầu ăn vào, để nóng già rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

- Thắng một chút đường với nước, tạo thành nước hàng, sau đó đổ vào nồi thịt để tạo màu.

- Khi thịt săn, màu đẹp, bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun khoảng 15-20 phút cho thịt mềm. Lưu ý, sử dụng nồi áp suất nấu chân giò giả cầy rất nhanh chín và mềm hơn. Thịt sau khi chín, nên còn 1 chút nước béo dưới đáy nồi để món thịt không bị khô. 

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

3. Thành phẩm:

Dùng đĩa sâu lòng hoặc tô để đựng được cả thịt và nước béo. Món này ăn cùng lá mơ, làm món nhậu, ăn với bún hay thưởng thức cùng cơm trắng đều rất ngon.

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

Món chân giò giả cầy chế biến khéo léo thì chẳng khác gì thịt cầy thật. Mùi vị vô cùng hấp dẫn, thịt mềm béo, quyện gia vị, các ông chồng sẽ rất thích đấy!

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

Cách làm không quá khó, với những nguyên liệu đơn giản, dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của nhiều gia đình. Còn chần chừ gì mà không thử?

Chân giò nấu giả cầy thế này mới là chuẩn ngon!

Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò nấu giả cầy và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa