Chiêu đãi cả nhà gà hầm cay kiểu Hàn đến hàng xóm cũng phát thèm

Emdep.vn - Chắc chắn cả nhà ai cũng thích mê món gà hầm đậm đà thơm cay chuẩn kiểu Hàn này cho xem!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gà và rau

- 1kg thịt gà (đùi gà và philê đùi), thái thành những miếng vừa

- 1 ly nước

- 2 củ khoai tây, thái thành miếng vừa

- 1 củ cà rốt, thái thành miếng vừa

- 1 củ hành tây, thái thành miếng vừa

- 3 lá tía tô, thái lát mỏng

- 1 cọng hành lá, thái lát mỏng

- 1 muỗng cà phê hạt vừng rang

Nước sốt (Trộn trong một cái bát)

- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- một ít hạt tiêu đen

Cách thực hiện:

- Bật bếp, để lửa vừa, đun sôi một ít nước (5-6 cốc) trong một cái nồi cỡ vừa. Khi nước đang sôi, đun gà trong 1 phút. Đổ nước đi.

Thử làm gà hầm cay kiểu Hàn mềm thơm khó cưỡng cho bữa tối “tê lưỡi”

- Lấy một nồi sach khác (nồi om), cho thịt gà, nước sốt và nước vào nồi. Để lửa vừa, đun sôi trong khoảng 10 phút, đậy nắp.

Thử làm gà hầm cay kiểu Hàn mềm thơm khó cưỡng cho bữa tối “tê lưỡi”

- Thêm khoai tây, cà rốt, và hành tây vào nồi và đun sôi thêm 7 phút nữa, đậy nắp. Giảm lửa vừa và khuấy nhẹ để thay đổi vị trí của thịt gà và rau. Thêm lá tía tô. Đun nhỏ lửa trong 8 phút nữa (hoặc cho đến khi gà và khoai tây được nấu chín hoàn toàn), đậy nắp.

Thử làm gà hầm cay kiểu Hàn mềm thơm khó cưỡng cho bữa tối “tê lưỡi”

- Cho thêm hành lá và hạt vừng để trang trí. Ăn thịt gà hầm cay với cơm.

Thử làm gà hầm cay kiểu Hàn mềm thơm khó cưỡng cho bữa tối “tê lưỡi”

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa