Chỉ 10 phút có ngay món tôm nướng phô mai béo ngậy thơm phức

Emdep.vn - Công thức đơn giản, thời gian chế biến nhanh gọn là ưu điểm giúp món tôm nướng phô mai được cả nhà yêu thích.

Nguyên liệu làm tôm nướng:

- Tôm  sú

- Phô mai

- Muối, tiêu, mayonaise, tỏi

Cách làm tôm nướng:

Tôm nướng phô mai bé

1. Tôm càng xanh hoặc tôm sú hoặc tôn hùm nếu các bác có điều kiện. Tôm càng xanh ít phân nhiều gạch lại đẹp nhất

2. Tôm lấy kéo lách cắt vỏ và chẻ đôi tôm sát chân để nhồi nhiều pho mai và bóc phân ở đầu tôm.

3. Ướp tôm với chút xíu muối, tiêu

4. Sốt phô mai: Tỏi băm nhỏ phi thơm cùng bơ, cho thêm chút kem tươi, chút sốt mayonaise, phô mai mozzarella bào vụn (mức độ vừa phải không mặn) đun chảy cùng bơ tỏi

5. Quết sốt vào giữa con tôm và đầu tôm

6. Rắc chút phô mai bào sợi lên chỗ sốt vừa phết tưng con tôm. Rắc ít thôi không cháy nhá, phô mai rất nhanh chảy

7. Bật lò hoặc nồi chiên không dầu ở 220-250 độ cho nóng trước roi cho tôm vào nướng từ 10-15 phút.

Hồng Thị Thu Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa