Chè chuối giải khát những ngày cuối của mùa hè

Emdep.vn - Món chè chuối ăn nóng ăn lạnh đều được nhưng sẽ ngon hơn nếu có thêm đá.

  

 Nguyên liệu: 

- Chuối chín 10 - 15 trái 

- Bột báng 100 gr 

- Bột khoai 100 gr 

- Dừa khô 1 trái 

- Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ 

- Lạc rang, đường. 

 Cách làm: 

- Chuối chọn chuối sứ, chín thơm, bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm. 

- Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi. 

- Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai. 

- Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín. 

- Chuối ướp đường thấm cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút, thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp. 

- Đợi chè hơi nguội, bạn cho bột khoai và bột báng vào. Món chè ăn nóng hay lạnh đều ngon, khi ăn cho ít lạc rang.  

 Ngô Tuyết Phượng/ Ngôi sao  

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa