Cháo trứng bắc thảo mềm nhuyễn cho ngày nắng chẳng thiết ăn cơm

2018-06-07 15:00
- (Dân Việt) Những ngày trời nắng chẳng muốn ăn cơm, nấu một nồi cháo loãng ăn với miếng trứng bắc thảo mặn mặn, bùi bùi cũng vô cùng hấp dẫn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 150gr gạo tẻ  

- 50gr gạo nếp  

- 1/2 bát con thịt băm  

- 2 củ hành khô  

- 1 nắm hành lá  

- Dầu ăn  

- 2-3 quả trứng bắc thảo  

- Muối, hạt nêm, tiêu  

- Quẩy ăn kèm  

- Rau mùi  

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Gạo nếp và tẻ vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay và nấu cho nồi cháo sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, hé mở nắp nồi để cháo không bị trào ra ngoài.  

- Bước 2: Rau mùi nhặt ngọn non và thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, trứng bắc thảo bóc sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ.  

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho hành tím băm và phi cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào rồi đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều.  

- Bước 4: Trút toàn bộ thịt băm sang nồi cháo đang nấu và đảo đều, tiếp tục nấu cho tới khi cháo và thịt chín mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho trứng bắc thảo vào cùng và đảo đều là tắt bếp.  

Múc cháo trứng bắc thảo ra tô, rắc thêm hành lá và rau mùi cùng với 1 chút tiêu đen lên trên, cắt thêm vài miếng quẩy ăn kèm, khi ăn trộn đều rồi thưởng thức khi cháo còn nóng hổi.  

Theo Danviet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình