Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

Emdep.vn - Bát cháo trai đổi món cho bữa sáng thứ hai, đậm đà vị trai xào quyện với cháo nóng, thơm mùi hạt tiêu và gừng.

  

 Nguyên liệu: 

- Trai: 1 kg 

- Gạo: 100 gr 

- Đậu xanh: 50 gr 

- Rau răm, gừng, hành 

- Gia vị. 

 Cách làm: 

- Trai rửa sạch vỏ ngoài rồi ngâm nước vài tiếng. 

- Nấu cháo với ít đậu xanh cho chín. Nấu bằng nước nấu trai hay nước lọc tuỳ thích. 

- Trai sau khi đã ngâm, cho vào nồi (không cần cho nước) nấu trai vừa mở miệng là được. Để nguội cắt 2-3 ướp ít gia vị. 

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt trai vào xào ít phút thêm vài lát gừng cắt sợi. 

- Thịt trai đã xào cho vào cháo nấu cùng cháo cho chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho gừng, tiêu và hành. 

- Cháo ăn nóng thêm rau răm.  

 Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa