''Cao thủ'' cắt gà chỉ trong một phút

2016-12-29 20:00
- Chỉ với chiếc kéo và con dao, không cần nhiều sức lực, trong vỏn vẹn 60 giây chàng đầu bếp đã ''xử lý'' xong con gà.

Gà luôn là nguyên liệu "khó nhằn" với hầu hết các bà nội trợ trẻ và chặt gà luôn là "nhiệm vụ" tốn khá nhiều công sức nếu không biết đúng cách. Đầu bếp chuyên nghiệp Thomas Joseph đến từ kênh Youtube Conundrumps đã thực hiện video thể hiện kỹ thuật cắt gà siêu tốc chỉ trong một phút, chia con gà thành 8 phần chỉ với một con dao và một cây kéo, khiến nhiều người thán phục. 

Dưới đây là cách cắt gà dễ dàng bằng kéo:  

  

Bước 1: Đặt úp con gà, cắt phần ngoài cùng của cánh. Bí quyết cắt gà là cắt trúng vào các khớp xương, nơi chỉ có thịt và gân của gà nên bạn sẽ không phải dồn lực để cắt thẳng vào xương, rất tốn sức và không đẹp mắt.    

  

Bước 2: Tách phần cánh còn lại (phần dính vào ức), bạn lách kéo vào trúng khớp xương thì sẽ không vất vả.    

  

Bước 3: Tiếp tục làm tương tự với phần cánh bên kia.    

  

Bước 3: ta sẽ xử lý đến phần đùi. Bạn kéo căng đùi để khoảng cách giữa hai đầu xương rộng hơn, cắt dễ dàng hơn. Sau khi đi khỏi phần thịt, đến phần khớp, bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo đùi ra để lộ khớp rồi lấy kéo cắt mối nối của khớp thật mạnh. Cắt dần cho đến khi hết phần thịt ở đùi là xong.     

  

Bước 4: Lặp lại tương tự với đùi thứ hai.    

  

Bước 5: Bạn dựng đứng gà lên thớt, phần cổ ở phía trên. Dùng kéo cắt từ trên xuống dưới, tách lưng với bụng. Mặt còn lại làm tương tự và bạn sẽ có được xương sống gà, ức và bụng.    

  

Bước 6: Với ức, bạn tiếp tục đặt lên thớt, phần da hướng lên trên. Đường kéo đầu tiên, bạn cắt qua da và đi vào một ít thịt. Đường kéo thứ hai sẽ đi qua phần thịt còn lại và xương.    

 Vậy là bạn đã cắt gà thành 7 phần dễ dàng cho việc hầm, nấu các món ăn.   

(Theo Ngôi sao)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định