Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Emdep.vn - Canh mướp Nhật nhồi thịt đơn giản, dễ làm, với hương vị hấp dẫn hứa hẹn sẽ làm các vị khách đến chơi nhà bạn hài lòng, gật gù khen ngon.

Mướp Nhật là một loai thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món mướp Nhật nhồi thịt dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Những ngày thu se lạnh, bát canh mướp Nhật nhồi thịt sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

 Nguyên liệu làm món canh mướp Nhật nhồi thịt gồm: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang
- Mướp nhật: 300gr
- Thịt heo xay: 150gr
- Nấm hương 5 cái
- Mộc nhĩ 2 tai
- Hành, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

Bước 2:

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Có thể chừa lại một ít tỉa hoa trang trí cho sinh động.

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu thái nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa.

Bước 3: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc, đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm. Để tăng độ kết dính, bạn cũng có thể cho thêm 50gr giò sống và bớt lượng gia vị lại vì trong giò sống đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào bát nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.

Bước 4: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

Bước 5: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Cho 3 bát con nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng thì càng tốt. Thả mướp vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành, mùi tầu vào, lấy ra bát, dùng nóng.

Thành phẩm: 

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh mướp Nhật nhồi thịt ngon tuyệt rồi đấy. Rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian chút nào đúng không?

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngọt lịm thanh mát đãi khách ngày thu sang

Món canh Mướp nhật nhồi thịt thơm ngát, vỏ giòn giòn quyện với nhân mềm ngọt, thơm nức mùi nấm hương, nước dùng ngọt lịm, thanh mát.

Chúc bạn thành công với món canh mướp Nhật nhồi thịt và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Lê Nguyên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa