Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Emdep.vn - Hãy cùng học ngay công thức này để chiêu đãi cả nhà món thịt nướng vừng vô cùng hấp dẫn nhé! Món ăn tưởng cầu kì mà thực chất rất đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian đâu.

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

 Nguyên liệu làm món thịt nướng vừng gồm: 

- Thịt nạc vai: 400gr

- Vừng trắng: 30gr

- Hành tím, ớt, tỏi

- Bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách làm món thịt nướng vừng như sau:

Bước 1: Thịt mua về bóp với muối cho sạch mùi hôi, rồi rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Cắt thịt thành những miếng dày vừa phải. Hành và tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Bước 3: Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cơm nước mắm và 30gr vừng trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng trước khi nướng. 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Bước 4: Thịt sau khi ướp, bạn đem xiên vào xiên tre như thế này!

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Bước 5: Đem nướng thịt trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, khoảng 20 phút là thịt chín. Thịt vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là đạt nhé! 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Bước 6: Thịt chín thì để bớt nguội, sau đó tháo xiên, bày ra đĩa ăn nóng. 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

 

Thành phẩm:

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Thịt chiên vừng có mùi thơm lan toả, cực kì lôi cuốn, màu sắc đỏ đẹp, bắt mắt nên mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. 

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Cách ướp thịt nướng vừng đậm đà hương vị, thơm nức mũi, ngon đến miếng cuối cùng

Thịt ngấm gia vị, kết hợp với vừng rang nên có mùi thơm rất đặc trưng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng, xôi hoặc bún đều được. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt nướng vừng này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa