Cách pha nước chấm "ngon thần sầu" Tết đến nhà nào cũng phải dùng

2020-01-26 15:02
- Nước chấm luôn được mệnh danh là linh hồn của nhiều món ăn. Nếu không có nước chấm, nhiều món ăn Việt sẽ trở nên nhạt nhẽo mất đi sức hấp dẫn vốn có.

Nước mắm chua ngọt chấm nem

Cách pha nước chấm ngon thần sầu Tết đến nhà nào cũng dùng mà chị em nào cũng nên biết

- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh ớt xanh đỏ thái khoanh
- 2 tép tỏi băm sơ
- 1 lá chanh thái chỉ

Nước chanh và đường cho vào chén hòa tan trước, sau đó cho ớt và tỏi vào trộn chung. Cuối cùng cho nước mắm và lá chanh vào khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng là hoàn thành.

Nước mắm tỏi ớt

Cách pha nước chấm ngon thần sầu Tết đến nhà nào cũng dùng mà chị em nào cũng nên biết

- Nước nắm (không mặn hoặc nhạt quá)
- Đường
- Giấm hoặc chanh
- Nước
- Tỏi, ớt

Các nguyên liệu này được chuẩn bị theo tỉ lệ: 1 nước mắm: 1 đường : 1 giấm (chanh) : 4 nước

Khuấy đều đường vào nước cho tan rồi cho nước mắm vào, khuấy tiếp. Cuối cùng, cho giấm (chanh vào), hòa đều. Sau đó, thả tỏi, ớt băm nhỏ vào. Tỏi ớt sẽ nổi đều trên mặt rất đẹp.

Nước chấm gà, vịt, heo quay

Cách pha nước chấm ngon thần sầu Tết đến nhà nào cũng dùng mà chị em nào cũng nên biết

-1 thìa bột năng
-5 đến 6 tép tỏi
-5 củ hành ta
-1/2 chén nước lọc
-2 thìa bột ngọt
-2 thìa muối
-1/2 thìa tương xay
-1/2 chén dầu ăn
-1 quả chanh

Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào, dầu nóng, cho hết số tỏi, củ hành ta giã nhuyễn phi cho thơm. Sau đó, cho bát nước đã quấy vào để sôi 2-3 phút, chế nước bột năng từ từ và quấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quấy) thấy nước hơi sệt sệt thì bỏ xuống. Cho hết bột ngọt, nước chanh, tiêu và nêm nếm cho vừa ăn.

Nước mắm gừng

Cách pha nước chấm ngon thần sầu Tết đến nhà nào cũng dùng mà chị em nào cũng nên biết

-4,5 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh đường
-1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
-2 muỗng cà phê tỏi băm
-1 muỗng canh nước lọc
-1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Hòa tan lần lượt đường nước nước mắm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều.

Muối ớt xanh

Cách pha nước chấm ngon thần sầu Tết đến nhà nào cũng dùng mà chị em nào cũng nên biết

- Đường cát trắng: 7g
- Chanh: 1 quả
- Ớt xiêm xanh: 2g
- Muối: 1g
- Lá chanh

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt xiêm rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước. Tiếp theo, cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc ở trên. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết